วิจารณ์สนั่น! พระสำนักสงฆ์ดังปลุกเสกเครื่องรางชายหญิงเสพกาม

วิจารณ์สนั่น! พระสำนักสงฆ์ดังปลุกเสกเครื่องรางชายหญิงเสพกาม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(30 พ.ค.) มีรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ FuckGhost ฟักโกสต์ : สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย ได้มีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊ก เด่น พระเครื่อง เป็นภาพเครื่องรางรูปร่างคล้ายพระเครื่อง พิมพ์ภาพชาย-หญิงมีเพศสัมพันธ์กัน พร้อมลงข้อความอาคม ระบุว่าปลุกเสกโดย พระสงฆ์รูปหนึ่ง แห่งสำนักสงฆ์ใน อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี

อย่างไรก็ตาม มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางถึงการที่พระภิกษุปลุกเสกเครื่องรางแบบนี้ว่าเหมาะสมหรือไม่ เนื่องจากเป็นภาพชายหญิงมีเพศสัมพันธ์กันแบบโจ๋งครึ่ม ยิ่งเป็นวัตถุบูชาที่หนักไปทางหมกมุ่นกับเรื่องเพศเช่นนี้ ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์พระสงฆ์และศาสนาพุทธดูเสื่อมลง

ทั้งนี้ ที่เฟซบุ๊ก เด่น พระเครื่อง ได้ชี้แจงว่า "เครื่องรางชิ้นนี้มันไม่แปลกหรอกครับ ถ้าถามผมว่าทำมาทำไม ผมก็ตอบไม่ได้เพราะผมไม่ใช่ผู้สร้าง ต้องไปเรียนถามผู้สร้างกันเป็นการส่วนตัว หรือถ้าสงสัยว่ามีขายด้วยหรือ

คำตอบคือ คุณขึ้นไปกรุงเทพฯ หรือ ใครที่อยู่กรุงเทพฯอยู่แล้ว เอาภาพที่ผมลงไปหาเช่าบูชาได้ที่ศูนย์พระเครื่องใหม่ ได้เกือบทุกศูนย์ ในกรุงเทพฯ แล้วเรียนถามคนขายเขาด้วยนะครับ ว่าเขาทำมาเพื่ออะไร คุณผู้ช่างสงสัยทั้งหลายอาจจะได้คำตอบดีดีกว่าที่มาพิมพ์ถามผมกันอยู่ในเฟส ได้ราคาถูกกว่าเช่าจากผมแน่นอน แล้วยังหายสงสัยอีกต่างหาก ลองดูนะครับ ผมอยากแนะนำ"

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจ FuckGhost ฟักโกสต์ : สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย และ เฟซบุ๊ก เด่น พระเครื่อง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!