ชาวบ้านผวา! เสียงลั่นปริศนาทำบ้านร้าว ถนนแยกไม่รู้สาเหตุ

ชาวบ้านผวา! เสียงลั่นปริศนาทำบ้านร้าว ถนนแยกไม่รู้สาเหตุ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(9 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านซับสมบรูณ์ หมู่ 7 ต.แซร์ออ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ต่างแตกตื่น เมื่อถนนเกิดรอยแตกยกตัวสูงขึ้นจากพื้นดิน ยาวเป็นระยะทางกว่า 20 เมตร แล้วยังพบว่าบ้านของนางแสงทอง ตาโสม อายุ 70 ปี และบ้านนายสมบูรณ์ วงศ์วรรณ อายุ 60 ปี เกิดรอยแตกร้าวจนถึงหน้าต่าง ห่างกันไปอีกเล็กน้อย เป็นศูนย์เด็กเล็กบ้านซับสมบูรณ์ ก็เกิดรอยร้าวเช่นเดียวกัน

ชาวบ้านเล่าว่า เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงลั่น แต่ไม่ทราบสาเหตุของการลั่น ต่อมาคืนวันที่ 4 พ.ค. เกิดการลั่นอีก และเริ่มมีถนนแยกออก แล้วยกตัวขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่มากนัก จนมาเมื่อวานนี้ถนนเริ่มแยกออกมากและยกตัวสูงขึ้นจนรถไม่สามารถวิ่งผ่านไปได้ เนื่องจากติดท้องรถ ส่วนที่บ้านและที่ศูนย์เด็กเล็ก ก็มีรอยแตกร้าวอย่างเห็นได้ชัดเจน เนื่องจากมีรอยแตกเป็นรอยยาว

ทางด้านนายพีรพงษ์ หมื่นผ่อง ปภ.จังหวัดสระแก้ว เผยว่า ตนได้รับรายงานจากทางธรณีวิทยา ว่าได้มีสัญญาณเตือนภัยเกิดขึ้น แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า สาเหตุที่ถนนมีการแตกแยก เป็นแผ่นดินไหว หรือ เกิดจากดินสไลด์กันแน่ คงต้องรอผลจากการตรวจสอบอย่างละเอียดเสียก่อน

ด้านนายวุฒิดนัย สวัสดินฤนาท นายอำเภอวัฒนานคร ได้ลงพื้นที่ พร้อมสั่งกำชับชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงให้ช่วยกันระมัดระวัง เนื่องจากขณะนี้ยังมีเสียงลั่นให้ได้ยินอยู่ และพื้นถนนที่มีรอยแยกก็ยังมีอาการยกตัวสูงขึ้นมาเรื่อยๆ

ทั้งนี้ด้าน ปภ. สระแก้ว ได้รายรายงานเหตุการณ์ดังกล่างให้ผู้ว่าฯ สระแก้วทราบแล้ว ตจึงมีคำสั่งให้ ปภ. สระแก้ว และอำเภอติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

ขอบคุณภาพและที่มาจาก ข่าวสดออนไลน์

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!