
ด่วน!ยิงปืนปาบึ้มศาลอาญารัชดาไร้เจ็บ-EODรุดสอบ
เกิดเหตุ คนร้ายยิงปืนปาระเบิดลานจอดรถหน้าศาลอาญารัชดา กระจายรัศมี 3 เมตร ไร้เจ็บ EOD รุดสอบ ขณะที่ โฆษกตร. ยัน คนร้ายปาบึ้มศาลอาญา 1 ลูก ยังไม่ชัดโยงป่วน - น.1 รุดสอบ
พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผู้กำกับกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ได้รับการประสานจาก ตำรวจสน.พหลโยธิน ให้เข้าไปตรวจสอบเหตุคล้ายระเบิดบริเวณลานจอดรถหน้าศาลอาญารัชดา ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นระเบิดหรือไม่ เบื้องต้นตำรวจ EOD อยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบโดยยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นระเบิดหรือไม่
อย่างไรก็ตาม ได้มีการแชร์ภาพที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณที่เกิดเหตุอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าศาลอาญา พบว่าขอบปูนที่กั้นที่จอดรถ แตกกระจายมีเศษปูนกระเด็นออกมาเป็นหลุมคล้ายถูกระเบิด ซึ่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยศาลอาญา ได้นำแผลเหล็กมากั้น และห้ามบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ เนื่องจากรอ พฐ.และตำรวจ EOD เข้าตรวจสอบ โดยเบื้องต้น ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือรถยนต์ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด
ด้าน พลตรีอภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองแม่ทัพภาค 1 พร้อมตำรวจ สน.พหลโยธิน และหน่วยตรวจสอบและเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถของเจ้าหน้าที่ตุลาการภายในศาลอาญา รัชดาภิเษก ถนนรัชดาภิเษก หลังรับแจ้งมีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น จากการตรวจสอบพบหลุมลึกประมาณ 10 เซนติเมตร กว้าง 20 เซนติเมตร พบสะเก็ดระเบิดกระจายอยู่รัศมี 3 เมตร
ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าระหว่างอยู่ในหอพักย่านที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังมาจากทางศาลอาญารัชดา และเสียงปืนดังขึ้น ไม่ต่ำกว่า 10 นัด จึงวิ่งออกมาดู พบเห็นรถคล้ายรถกระบะโตโยต้าวีโก้สีดำ แต่ไม่ทราบทะเบียนรถ โดยคนที่นั่งมาในรถข้างคนขับได้เปิดกระจกก่อนใช้อาวุธปืนไล่ยิงมาตั้งแต่ บริเวณหน้าศาลมุ่งหน้าแยกรัชโยธิน ถนนรัชดาภิเษก ก่อนจะขับรถหลบหนีไป
ล่าสุด เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา พลตำรวจโท ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว
ประวุฒิยันคนร้ายปาบึ้มศาลอาญา1ลูกยังไม่ชัดโยงป่วน
พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนปาระเบิดไม่ทราบชนิดเข้ามาภายในศาลอาญารัชดา จำนวน 1 ลูก โดยระเบิดตกลงบริเวณลานจอดรถหน้าศาลอาญา แรงระเบิดส่งผลให้ที่กั้นขอบปูนบริเวงณลานจอดรถ แตกกระจายเป็นหลุมลึก
เบื้องต้น ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ และยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าคนร้ายมีจุดประสงค์ใดหรือต้องการสร้างสถานการณ์ปั่นป่วนหรือไม่ ซึ่งรอตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม ในที่เกิดเหตุล่าสุด พลตำรวจโท ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พลตรีอภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองแม่ทัพภาค 1 ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว