กรมศุลฯจับขนเฮโรอีนกว่า10ล.-สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

นายอุทิศ ธรรมวาทิน อธิบดีกรมศุลกากร แถลงผลการจับกุม นายมูฮัมเหม็ด ซาอิด และ นายมูฮัมเหม็ด คาลีน อาวาด ชาวปากีสถาน เมื่อวันที่ 26 ม.ค. พร้อมของกลาง เฮโรอีนน้ำหนักกว่า 2,880 กรัม มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท ได้ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หลังสืบสวนขยายผล จนพบว่าผู้ต้องหาทั้งสองเปิดธุรกิจขายผ้าบังหน้า แต่เบื้องหลังใช้เป็นฐานส่งยาเสพติดไปยังประเทศที่ 3 โดยมีพฤติการณ์ปิดบังเจ้าหน้าที่ด้วยการใช้วิธีกลืนลงท้อง ก่อนขึ้นเครื่องบินจากมาเลเซีย มายัทย

นอกจากนี้ กรมศุลกากร ยังจับกุมปืนบีบีกัน 2 ,000 กระบอก ปืนอัดลมพร้อมอะไหล่ เครื่องช็อตไฟฟ้า แผ่นซีดีเพลงและภาพยนตร์ต่างประเทศ กระเป๋าเสื้อผ้า และอุปกรณ์มือถือละเมิดลิขสิทธิ์ รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ซึ่งมีต้นทางมาจากจีน ขนลงเรือมาขึ้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ก่อนจะส่งให้ร้านค้าไปจำหน่ายทั้งในกรุงเทพและปริมณฑล พร้อมกันนี้ ยังตรวจยึดยาฉีดที่อวดอ้างสรรพคุณทำให้ผิวขาวใส จากประเทศเยอรมนี มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท ได้ที่ไปรษณีย์คลองตัน ระบุปลายทางสถานเสริมความงามต่าง ๆ

ขณะที่อีกรายจับกุมน้ำตาลทรายกว่า 700 กระสอบ น้ำหนักกว่า 35,000 กิโลกรัม มูลค่า 1 ล้านบาท ในพื้นที่อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ลักลอบนำเข้าจากมาเลเซีย เพื่อส่งให้กับโรงงานต่าง ๆ เนื่องจากราคาถูกกว่าประเทศไทย

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด