โอลิมปิก 2020

อุดมเดชจ่อถกสื่อ-คสช.ยันท่าทีEU,USไม่กระทบโรดแมป

อุดมเดชจ่อถกสื่อ-คสช.ยันท่าทีEU,USไม่กระทบโรดแมป
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


'พล.อ.ประยุทธ์' เดินทางถึง บก.ทบ. ขณะที่ 'อุดมเดช' เตรียมพบผู้บริหารสื่อมวลชนต่างๆ ด้าน 'วินธัย' ยืนยัน แรงกดดันจาก สหรัฐฯ-สหภาพยุโรป ไม่กระทบแผนโรดแมป คสช.

บรรยากาศความเคลื่อนไหวที่หน้ากองบัญชาการกองทัพบก ซึ่งเป็นสถานที่ปฏิบัติงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางเข้าปฏิบัติงานภายในกองบัญชาการกองทัพบกแล้ว เมื่อเวลาประมาณ 08.10 น. ซึ่งตามกำหนดการในช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. ที่กองบัญชาการกองทัพบกแห่งนี้ จะมีการประชุมสรุปสถานการณ์ประจำวัน เพื่อติดตามและรับทราบความคืบหน้าการดำเนินงานของ คสช. ในส่วนต่างๆ ทั้งด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ รวมทั้งสังคมจิตวิทยา

อย่างไรก็ตาม มาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ยังคงเป็นไปอย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ สำหรับความเคลื่อนไหวของผู้บังคับบัญชาระดับสูงของ คสช. ในวันนี้นั้น พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รองผู้บัญชาการทหารบกได้เดินทางเข้ามาที่กองบัญชาการกองทัพบกตั้งแต่ในช่วงเช้า ก่อนที่เวลา 11.00 น. จะพบผู้บริหารสื่อมวลชนต่างๆ เพื่อทำความเข้าใจร่วมกันที่สโมสรทหารบกวิภาวดี

 

'วินธัย'ยันแรงกดดันUSA-EUไม่กระทบโรดแมป

พันเอกวินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ในฐานะทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยกับ สำนักข่าว INN โดยย้ำว่าท่าทีของสหรัฐอเมริกา และสหภาพยุโรป ที่แสดงออกมามในช่วงสัปดาห์นี้ ไม่ได้ส่งผลกระทบกับแผนโรดแมปของ คสช. แต่อย่างใด คสช. จะยังคงเดินหน้าทำงานตามกรอบเดิมที่ได้ประกาศไปแล้ว ส่วนเรื่องการทำความเขาใจ ชี้แจง กับประเทศต่างๆ ก็จะเป็นหน้าที่หลักของกระทรวงต่างประเทศในการใช้ช่องทางต่างๆ ทำความเข้าใจกับประเทศต่างๆ ต่อไป

ส่วนประเด็นการพบกับ 40 องค์กรสื่อในวันนี้ ยืนยันไม่ได้เป็นการกดดัน ปิดกั้นสื่อแต่อย่างใด เพราะจะเป็นกิจกรรมพบปะกึ่งทางการ ในลักษณะเชิงงานเลี้ยง เพื่อทำความเข้าใจ หรือหากมีองค์กรใด มีข้อซักถาม ก็สามารถพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจให้ตรงกันเท่านั้น รวมถึงการตั้งคณะกรรมการต่างๆ ขึ้นมาก็เพื่อติดตามข่าวสารโดยทั่วไปเท่านั้น


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ??????????????????????????????????????????