กระบี่ปักธงส้ม เตือนนักท่องเที่ยว ระวังเล่นน้ำ

กระบี่เตือนนักท่องเที่ยวระวังเล่นน้ำ ตร. เปลี่ยนสีธงเป็นสีส้ม ขณะที่หาดอ่าวนางคลื่นกลืนเปลือกหอยกลับลงทะเล 30 ซม.
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ นำธงสีส้มไปผูกกับไม้หน้าหาดอ่าวนาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.กระบี่ หลังจากคลื่นลมเริ่มสงบลงในวันนี้ แต่บรรยากาศท้องฟ้าครึ้มและมีหมอกสลัว ขณะที่นักท่องเที่ยววันนี้ไม่มากนัก มานอนอาบแดดเล่นน้ำตามชายหาดบางตา ซึ่งจากการสอบถามผู้ประกอบการทราบว่า ขณะนี้นักท่องเที่ยวลดลงอย่างมาก เหลือแค่ประมาณ 20-30 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น
ขณะที่ พ.ต.ต.กิตติพล ดวงศิริ หัวหน้า สภ.ย่อยอ่าวนาง กล่าวว่า ได้ปรับธงเตือนนักท่องเที่ยวที่หน้าหาดอ่าวนาง ที่จะลงเล่นน้ำเป็นสีส้ม หลังจากคลื่นลมเริ่มสงบ แต่ก็ยังต้องเตือนให้ระวังการลงเล่นน้ำ เนื่องจากในบางช่วงคลื่นลมก็ยังแรงอยู่
อย่างไรก็ตาม จากการสังเกตหาดอ่าวนางพบว่า ในช่วงมรสุมที่ผ่านมา ได้พัดพาเอาเปลือกหอยจำนวนมากเข้ามาที่หาดแห่งนี้ แต่แค่ 2 วัน คลื่นก็กลืนเปลือกหอยกลับลงทะเล ทำให้เห็นขอบชายหาดที่ลึกลงไป 30 ซม. ได้อย่างชัดเจน
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี