ประกาศคสช.ช่วยศูนย์ควบคุมสัตว์ฯปฏิบัติงานได้ดีขึ้น

ผอ.ศูนย์ควบคุมสัตว์ป่าอุทยานแห่งชาติ เผย ตามประกาศ คสช. มีนโยบายควบคุมดูแลป่าไม้ และทรัยพย์ยากรธรรมชาตินั้น สนุบสนุนการปฏิบัติงานได้ดีมากขึ้น
นายสุนทร ฉายวัฒนะ ผู้อำนวยการส่วนคุ้มครองสัตว์ป่า สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติ เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า จากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. มีนโยบายควบคุมดูแลป่าไม้ และทรัยพย์ยากรธรรมชาตินั้น ทางศูนย์ควบคุมสัตว์ป่ายังคงมีการปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติ ควบเข้มพื้นที่ป่า ดำเนินติดตามพฤติกรรมผู้กระทำผิด ตั้งศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ส่งกำลังเข้าหน้าที่ตรวจพื้นที่อย่างเข้มงวดอีกด้วย
ทั้งนี้ นายสุนทร กล่าวอีกว่า ตามประกาศ คสช. สนุบสนุนการปฏิบัติงานได้ดีมากขึ้น กลุ่มผู้กระทำผิดมีแนวโน้นลดลง เพราะการกระทำผิดทำได้ยาก เนื่องจากมีกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มในพื้นที่มากขึ้น
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี