นปช.ประกาศชุมนุมใหญ่ วันที่ 20 พ.ค. นี้

นปช.ประกาศชุมนุมใหญ่ วันที่ 20 พ.ค. นี้
thaipbs

สนับสนุนเนื้อหา

นปช.เตรียมระดมมวลชนครั้งใหญ่ในวันที่ 20 พ.ค. จากที่กำหนดไว้ว่าวันที่ 17 พ.ค. พร้อมเตรียมปรับยุทธศาสตร์การเคลื่อนไหวให้สอดคล้องกับการเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส.

ท่าทีล่าสุดของแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หลังการยกระดับการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ล่าสุด แกนนำ นปช.ขึ้นเวที ถ.อุทยาน ประกาศยกระดับการชุมนุมคู่ขนานกับการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.โดยนายจตุพร พหรมพันธุ์ ประธาน นปช.ปราศรัยว่า หลังจากติดตามท่าทีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.ในวันนี้ เห็นได้ชัดว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.และแกนนำคนอื่น ไม่มีทางออกอื่น นอกจากการประกาศแตกหักของสถานการณ์ หลังเมื่อวันที่ 16 พ.ค. วุฒิสภาได้ประชุมนอกรอบ และไม่สามารถดำเนินการตามข้อเรียกร้องของ กปปส.ได้

การยกระดับการชุมนุมของ กปปส.ครั้งนี้ ทำให้ นปช.ต้องปรับยุทธ์ศาสตร์ โดยการประกาศระดมพลครั้งใหญ่อีกครั้ง โดยจะเริ่มต้นจากวันที่ 20 - 27 พ.ค. 57 เพื่อเป็นการยกระดับคู่ขนานไปกับการชุมนุมของ กปปส.

นายจตุพรยังกล่าวอีกว่า การเคลื่อนไหวทางการเมืองของนายสุเทพครั้งนี้ ต้องการให้ทุกอย่างสิ้นสุดลงก่อนสิ้นเดือน พ.ค. 57 เนื่องจากมวลชนและผู้สนับสนุนของ กปปส.เริ่มลดลง ดังนั้นจึงขอให้ผู้ชุมนุมติดตามการเคลื่อนไหวของ กปปส.หลังจากวันนี้ไปอีก 3 วัน

นายญัฐวุฒิ ไสยเกื้อ แกนนำ นปช.ยังปราศรัยด้วยว่า หากปฏิบัติการของ กปปส.ไม่สำเร็จภายในวันที่ 27 พ.ค. 57 ทางแกนนำจะเข้ามอบตัว โดยกล่าวอีกว่า หาก กปปส.ยุติการชุมนุม นปช.ก็พร้อมที่จะหยุดการชุมนุมด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ยังได้ตำหนิการที่นายสุเทพ ยั่วยุให้หน่วยงานรัฐวิสาหกิจงดให้บริการประชาชน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!