ข้อมูลใหม่! เรือเซวอลหักเลี้ยวรูปตัวเจก่อนจม ตายพุ่ง 143

ข้อมูลใหม่! เรือเซวอลหักเลี้ยวรูปตัวเจก่อนจม ตายพุ่ง 143

ข้อมูลใหม่! เรือเซวอลหักเลี้ยวรูปตัวเจก่อนจม ตายพุ่ง 143
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

(22 เม.ย.) กระทรวงมหาสมุทรและการประมงแห่งเกาหลีใต้ สรุปสาเหตุเรือเซวอลจมดิ่งทะเลเหลืองว่า เรือหักเลี้ยวเป็นรูปตัวเจ (J shaped) ก่อนเรือเอียงจนเกือบตั้งฉาก และจมลงทั้งลำ ผลสรุปดังกล่าวพิเคราะจากโดยอาศัยข้อมูล "ระบบระบุตำแหน่งเรืออัตโนมัติ" ของเรือเซวอล พบว่าเรือเลี้ยวเป็นรูปตัวเจ " J" ไม่ใช่เป็นเพราะเรือเซวอลเลี้ยวกระทันหันทำมุม 115 องศา ตามที่เข้าใจในตอนแรก นอกจากนี้ยังมีการแจ้งให้ซ่อมเฟืองเลี้ยวก่อนเรือล่ม 2 สัปดาห์ แต่ทางบริษัทนิ่งเฉยไม่ดำเนินการ

ด้านการกู้ภัยเรือเซวอล ขณะนี้เน้นหนักที่ชั้น 3 ของเรือ การกู้ภัยได้กำหนดออกเป็น 5 เส้นทางใต้น้ำ และเร่งทำงานให้เร็วขึ้น ทั้งนี้ได้นำยานค้นหาควบคุมระยะไกล 2 ลำ เข้าช่วยในการค้นหาด้วยตลอด 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะทำงานใต้น้ำง่ายขึ้น

ด้านประเทศสหรัฐฯ ส่งเรือรบบอนนอมม์ เข้าช่วยกู้ภัยแล้ว และจะส่งเรือกู้ภัย "ยูเอสเอ็นเอส เซฟการ์ด" เข้าช่วยเพิ่มเติม ในช่วงปลายสัปดาห์นายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะเยือนประเทศเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการอีกด้วย

สรุปยอดเหยื่อเรือเซวอลล่มล่าสุด 08.50 น. ตามเวลาไทย พบศพ 143 คน และยังมีผู้สูญหายอีก 159 คน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ตั้ง Sanook เป็นข่าวโปรดบน Google
กำลังโหลดข้อมูล