เลือกตั้ง ส.ว.กาฬสินธุ์ ส่อเดือด ลอบเผาป้าย

เลือกตั้ง ส.ว.กาฬสินธุ์ ส่อเดือด ลอบเผาป้าย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


เลือกตั้ง ส.ว.กาฬสินธุ์ โค้งสุดท้ายส่อเดือด มือมืดลอบเผาป้ายหาเสียง 2 ผู้สมัครตัวเต็ง คาด เป็นฝีมือของวัยรุ่นที่คึกคะนอง

จากการติดตามบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้ง ส.ว. ถึงแม้ในปีนี้ กกต.ประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ จะมีปัญหาในด้านการรณรงค์เลือกตั้ง แต่การแข่งขันโค้งสุดท้ายส่อความรุนแรง ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าไปตรวจสอบป้ายหาเสียงของ สองผู้สมัครตัวเต็ง ที่ตั้งอยู่ภายในสถานีขนส่งจังหวัด หลังจากที่เมื่อคืนมีมือมืดลอบเผาป้ายหายเสียงเสียหาย โดยได้ขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการในการตรวจหาจากกล้องวงจรปิด

ทั้งนี้ พล.ต.ต.มนธน ทิพย์จันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ เชื่อว่า ผู้ที่ลงมือเผาอาจเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนอง หรือไม่ก็เป็นกลุ่มคู่แข่งทางการเมือง จึงได้สั่งให้ตำรวจเข้าดูแลความปลอดภัยให้กับผู้สมัครที่ถูกเผาป้าย และกำชับตำรวจให้เร่งสืบหาเพื่อทำการจับกุม

ขณะที่ นายวีระศักดิ์ ภูครองหิน ประธาน กกต.ประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้กำชัยให้ฝ่ายสืบสวน กกต. ลงหาข่าวเนื่องจากมีกระแสการใช้เงินซื้อเสียงสูงในทุกพื้นที่โดยเฉพาะคืนหมาหอน ทั้งนี้ จังหวัดกาฬสินธุ์ คาดว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ของผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งหมด


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!