นปช.เพชรบูรณ์กดดันกกต.จัดเลือกตั้ง2ก.พ.

นปช.เพชรบูรณ์กดดันกกต.จัดเลือกตั้ง2ก.พ.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


นปช.เพชรบูรณ์ กดดัน กกต.จังหวัด เดินหน้าจัดเลือกตั้ง 2 ก.พ. นี้ ให้ได้ ขู่ หากปล่อยเหตุการณ์ซ้ำรอย กกต. จะถูกดำเนินคดีเอง

มวลชนกลุ่ม นปช.เพชรบูรณ์ 51 จำนวนราว 300 คน นำโดย นายเดชทิพล วงศ์มีนา รวมตัวกันยื่นแถลงการณ์พร้อมกดดันให้ กกต.จังหวัด เดินหน้าจัดการเลือกตั้งในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ให้ได้ โดย นายเดชทิพล กล่าวย้ำว่า ไม่อยากเห็นการขัดขวางการเลือกตั้ง เหมือนเหตุการณ์ที่กลุ่ม กปปส.เพชรบูรณ์ ไปปิดสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้าเขต 5 ที่ อ.บึงสามพัน เมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นหน้าที่ของ กกต. ต้องจัดการเลือกตั้งให้ได้ ไม่เช่นนั้น กกต. จะเป็นฝ่ายที่ถูกดำเนินคดีเอง

ต่อมา นายสมาน ปางวัชรากร ประธาน กกต.เพชรบูรณ์ และ นายสุชาติ ราษฎร์ดุษฎี กกต.เพชรบูรณ์ รวมทั้ง นายชนาธิป บุณยเกตุ ผอ.กต.เพชรบูรณ์ รับแถลงการณ์ดังกล่าว พร้อมชี้แจงว่า ขณะนี้ทั้ง 6 เขตเลือกตั้ง พร้อมจัดการเลือกตั้งแล้ว นอกจากนี้ ยังมีการวางมาตรการรองรับหากสถานการณ์เกิดความรุนแรงขึ้น

โดย นายชนาธิป กล่าวย้ำด้วยว่า การจัดการภายในหน่วยเลือกตั้ง เป็นหน้าที่ของ กกต. ส่วนการจัดการนอกหน่วยเลือกตั้ง จะเป็นหน้าที่ของทางตำรวจ ที่ผ่านมา ก็มีการหารือถึงแนวทางที่จะรับมือไว้เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตา มหลังเสร็จสิ้นการยื่นแถลงการณ์ กลุ่ม นปช.เพชรบูรณ์ ได้เคลื่อนขบวนไปปักหลักชุมนุมกันที่
บริเวณสวนเพชรบุระ


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!