สธ.ย้ำพร้อมรับมือการลต.ใหญ่2ก.พ.นี้

สธ.ย้ำพร้อมรับมือการลต.ใหญ่2ก.พ.นี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


อธิบดีกรมการแพทย์ เผย พร้อมรับมือ วันเลือกตั้งใหญ่ 2 ก.พ.นี้แล้ว พรุ่งนี้ประชุมอีกครั้ง

น.พ.สุพรรณ ศรีธรรมมา อธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวว่า ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาสาธารณภัยด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีชุมนุมทางการเมือง กระทรวงสาธารณสุข เตรียมความพร้อมรองรับเหตุที่จะเกิดขึ้นในการเดินรณรงค์ของ กปปส. วันนี้ ตั้งแต่อ่อนนุช-อโศก รวมทั้งวันพรุ่งนี้ และอีกส่วนหนึ่งเตรียมการรับมือกับเหตุวันที่ 2 ก.พ. วันเลือกตั้ง โดยเตรียมทีมแพทย์ กู้ชีพฉุกเฉินไว้พร้อมทั้งจากศูนย์เอราวัณ สภากาชาดไทย และทีมกู้ชีพฉุกเฉินจากปริมณฑล 6 จังหวัด

น.พ.ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาสาธารณภัยด้านการแพทย์และการสาธารณสุข ในกรณีชุมนุมทางการเมือง (ส่วนหน้า) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่าวันนี้การเดินจากอ่อนนุช มาอโศก จะให้ทีมจากสภากาชาดไทยร่วมกับโรงพยาบาลเอกชนในย่านนั้นร่วมกันดูแล แต่การประสานส่งต่อยังเป็น 2 มูลนิธิใหญ่ คือ ร่วมกตัญญู และป่อเต็กตึ๊ง

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่วันพฤหัสบดี วันศุกร์ และวันเสาร์ ศูนย์จะประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อเตรียมทีมไว้รองรับเหตุวันที่ 2 ก.พ. เพราะจะเลือกตั้งทั่วประเทศ ขณะที่วันพรุ่งนี้ เวลา 13.30 น.จะมีการประชุมหารือร่วมระหว่างศูนย์เอราวัณและทุกทีมในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ในโซนของจุดเลือกตั้งเสี่ยงต่อการปะทะ ขณะเดียวกันเวลา 14.00 น.


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!