ผอ.กกต.เพชรบูรณ์เขต5ร้องกปปส.ขวางลต.

ผอ.กกต.เพชรบูรณ์เขต5ร้องกปปส.ขวางลต.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


กกต. สั่งการให้ ผอ.กกต.เพชรบูรณ์ เขต 5 ร้องทุกข์กล่าวโทษกลุ่ม กปปส.เพชรบูรณ์ ขัดขวางการเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้า

หลังจาก กกต.กลาง มีหนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ 28 มกราคม 2557 สั่งให้ ผอ.การเลือกตั้งจังหวัด และ ผอ.การเลือกตั้งประจำเขตเลือกตั้ง ที่ถูกขัดขวางจัดการเลือกตั้งล่วงหน้า เมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา ให้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อผู้ขัดขวางดังกล่าว ล่าสุดในวันนี้ นายชนาธิป บุณยเกตุ ผอ.การเลือกตั้ง จ.เพชรบูรณ์ ได้สั่งการให้ นายสมนึก พันธวงศ์ ผอ.การเลือกตั้ง เขต 5 เพชรบูรณ์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ แกนนำกลุ่ม กปปส. ที่ชุมนุมคัดค้านการเลือกตั้งล่วงหน้า บริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลบึงสามพัน อ.บึงสามพัน ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้า ส.ส.เพชรบูรณ์ ต่อพนักงานสอบสวน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ได้มีประชาชนที่ไปใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้า จำนวน 2 ราย ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกลุ่ม กปปส.เพชรบูรณ์ ขัดขวางการลงคะแนน และให้ดำเนินคดีกับแกนนำ ซึ่งทางพนักงานสอบสวน สภ.บึงสามพัน ได้เรียกพยานซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่และคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ไปให้ปากคำเรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกัน ทางตำรวจ ได้มีการเก็บบันทึกภาพวิดีโอ และภาพนิ่งเหตุการณ์การชุมนุมคัดค้านการเลือกตั้งของกลุ่ม กปปส.เพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา ไว้อย่างละเอียดอีกด้วย


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!