ปภ.บูรณาการภาคส่วนดูแลเหตุช่วงตรุษจีน

ปภ.บูรณาการภาคส่วนดูแลเหตุช่วงตรุษจีน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย บูรณาการทุกภาคส่วนและจังหวัด คุมเข้มป้องกันอุบัติภัยช่วงเทศกาลตรุษจีน

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้บูรณาการหน่วยงานทุกภาคส่วนและจังหวัด เพิ่มมาตรการเข้มในการป้องกันและดูแลความเรียบร้อยช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ โดยให้มีการจัดทำแผนเผชิญเหตุป้องกันและระงับอัคคีภัย จัดชุดเผชิญเหตุเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงอัคคีภัย โดยเฉพาะสถานที่จัดงาน สถานประกอบการ สถานบริการ ร้านค้า ชุมชนที่อยู่อาศัย ศาลเจ้า และพื้นที่ประกอบพิธีกรรม พร้อมประสานจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางน้ำและมีพื้นที่ติดกับทะเล จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตรวจตราความปลอดภัยของเส้นทางสัญจรทางน้ำ โป๊ะท่าเทียบเรือโดยสาร สถานที่ริมน้ำ และเส้นทางคมนาคมทางน้ำที่เป็นจุดเสี่ยงอันตราย รวมทั้งจัดตั้งจุดตรวจบริเวณจุดเสี่ยงอันตราย เข้มงวดกวดขันผู้ขับขี่ที่กระทำผิดกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด รวมถึงวางระบบการสื่อสารให้พร้อมปฏิบัติการตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ยังประสานหน่วยงานด้านสาธารณสุข จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ อุปกรณ์ เครื่องมือ และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นไปอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ หากประชาชนประสบหรือพบเห็นอุบัติภัย สามารถแจ้งเหตุและติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ สายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!