ศุภชัย ไม่หวัง คุย นายกฯ พรุ่งนี้ได้ข้อยุติ

ศุภชัย ไม่หวัง คุย นายกฯ พรุ่งนี้ได้ข้อยุติ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


'ศุภชัย' เผย ผลถกพรรคการเมือง ยังไม่ได้ข้อสรุป ไม่หวัง คุย นายกฯ ได้ข้อยุติ ยัน ยึดเจตนารมณ์ทำหน้าที่จัดการเลือกตั้ง

นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. เปิดเผยภายหลังการประชุมร่วมกับพรรคการเมืองต่างๆ ในการรับฟังความเห็นเกี่ยวกับการดำเนินการจะจัดการเลือกตั้ง โดยระบุว่า การประชุมในวันนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป เพราะว่าเป็นเพียงการรับฟังความคิดเห็นร่วมกัน ว่าแต่ละพรรคการเมือง มีความเห็นอย่างไร ซึ่งในการประชุมนั้น แต่ละพรรคก็มีความคิดเห็นแตกต่างกันไป ทั้งควรจะเลื่อน และให้มีการจัดการเลือกตั้งต่อไป

ส่วนการหารือกับ นายกรัฐมนตรี ในวันพรุ่งนี้นั้น ตนจะนำข้อหารือต่างๆ ที่ได้ไปประกอบการหารือด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ทาง กกต.เองก็มีแนวทางอยู่แล้ว ส่วนในวันพรุ่งนี้จะได้ข้อสรุปหรือไม่นั้นอยู่ที่ทางนายกรัฐมนตรี ว่าจะได้ข้อยุติทันก่อนวันที่ 2 ก.พ.นี้หรือไม่ ซึ่งถ้ายังไม่ได้ข้อยุตินั้นก็จะไม่มีการหารือกับพรรคการเมืองอีก และทาง กกต.เอง ก็ไม่ได้มีการตั้งความหวังอะไร เพราะทำไปตามหน้าที่ให้ดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม กกต. นั้นยังยึดเจตนารมณ์ทำหน้าที่ จัดการเลือกตั้ง ด้วยความสุจริต และเที่ยงธรรม ทำตามหน้าที่ ตามกฎหมายบัญญติไว้

ส่วนการที่เชิญพรรคการเมืองมาเพียงบางพรรคในวันนี้นั้น นายศุภชัย กล่าวว่า เป็นการเชิญพรรคที่เคยลงสมัคร
รับการเลือกตั้งครั้งที่แล้วเพื่อมาฟังความเห็น โดยไม่ได้เป็นการลงมติ ขึ้นอยู่กับ กกต.ว่าจะเชิญใครมา และคงไม่ต้องทำความเข้าใจ กับพรรคเล็กๆ อีก


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!