กกต.เชิญพรรคการเมืองคุยปมหารือนายกฯ28ม.ค.

กกต.เชิญพรรคการเมืองคุยปมหารือนายกฯ28ม.ค.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


'สมชัย' เผย กกต. เตรียมเชิญหัวหน้าพรรคการเมือง ที่ตอบรับแล้ว 6 พรรค พูดคุยกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ เพื่อนำผลไปหารือ นายกฯ พรุ่งนี้

การประชุม กกต. ร่วมกับ ที่ปรึกษาด้านกฎหมายที่ ศูนย์ปฏิบัติการชั่วคราว สำนักงาน กกต. ล่าสุดได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยที่ประชุมในวันนี้จะมีการหารือถึงมาตรการดำเนินการจัดการเลือกตั้งใหม่ ก่อนหารือกับนายกรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้

ด้าน นายสมชัย  ศรีสุทธิยากร กกต. ด้านกิจการบริหารการเลือกตั้ง เปิดเผยก่อนร่วมประชุมโดยระบุว่า วันนี้เวลา 18.00 น. จะมีการเชิญหัวหน้าพรรคการเมืองทั้ง 8 พรรค ที่มีเสียงในสภาผู้แทนราษฎร เข้าหารือแนวทางกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ เพื่อนำผลการพูดคุยไปประกอบการหารือร่วมกับรัฐบาล เบื้องต้นมีพรรคการเมืองที่ตอบรับแล้ว 6 พรรค โดยยืนยันว่าไม่ได้เป็นการกดดันรัฐบาล แต่ต้องหาข้อคิดเห็นจากหลายฝ่าย ซึ่งหากผลการพูดคุยกับรัฐบาลยังมีความเห็นแตกต่างกัน กกต. ก็จะเดินหน้าจัดการเลือกตั้งตามกำหนดเดิมต่อไป ส่วนผลการเดินหน้าจะเกิดปัญหา หรืออุปสรรคที่จะมีผลกระทบต่อประเทศ รัฐบาลต้องเป็นผู้รับผิดชอบ

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวเห็นว่าการที่ประเทศจะก้าวพ้นวิกฤติได้นั้น ทุกฝ่ายจะต้องช่วยกัน ไม่ใช่แค่ กกต. หรือรัฐบาลเท่านั้น  โดยในเวลา 19.00 น. จะแถลงร่วมกันอย่างเป็นทางการ

 


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!