สื่อนอกเผยกทม.ประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน60วัน

สื่อนอกเผยกทม.ประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน60วัน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


สื่อนอกเผย รัฐบาลไทยสุดต้าน ประเมินสถานการณ์ในเมืองหลวง ประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 60 วัน มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ในวันนี้ (22 ม.ค.) สถานการณ์ความรุนแรงในเมืองหลวงประเทศไทย ยังเข้มข้นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เหตุคนร้ายที่พยายามสร้างความปั่นป่วนในที่ชุมนุมรายวัน ซึ่งรัฐบาลจำเป็นต้องกระชับความปลอดภัยให้มากขึ้น โดยเปิดโต๊ะการประชุมและประเมินสถานการณ์โดยละเอียด จะเห็นได้ว่าผู้ชุมนุมประท้วงที่นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. และพวกกระทำการละเมิดกฎหมายมาโดยตลอด

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การปิดสถานที่ราชการ ธนาคาร และมีการข่มขู่คุกคามไม่ให้ข้าราชการทำงาน ตัดน้ำตัดไฟสถานที่ราชการ และกระทำบังคับขืนใจข้าราชการ และผู้บริหารหน่วยงานราชการนั้น โดยการเป่านกหวีด หรือ กระทำตามที่ผู้ชุมนุมต้องการ เสมือนว่า พนักงานเห็นด้วยกับการชุมนุมประท้วงในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ การประเมินสถานการณ์เบื้องต้น ถือว่ายังเลวร้าย ไร้การควบคุมที่เด็ดขาด ฉะนั้น รัฐบาลจึงประกาศพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป (22 ม.ค. 2557) เป็นเวลา 60 วัน ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล เพื่อใช้ดูแลและควบคุมสถานการณ์ โดยกำหนดเป้าหมาย เพื่อบังคับใช้กฎหมายต่อผู้กระทำความผิด ร่วมกับกลุ่มผู้สนับสนุนการชุมนุม เพื่อให้กระบวนการประชาธิปไตยและประเทศไทยเดินหน้าต่อไป


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!