สุเทพเดินชวนคนต้านทักษิณอีกพรุ่งนี้-อ้างนายกฯสั่งป่วน

สุเทพเดินชวนคนต้านทักษิณอีกพรุ่งนี้-อ้างนายกฯสั่งป่วน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


เลขาฯ กปปส. 'สุเทพ' ปราศรัยขอบคุณแพทย์ พยาบาล ร่วมขับไล่รัฐบาล เชื่อ นายกรัฐมนตรี สั่งคนป่วนรายวัน ขณะพรุ่งนี้เตรียมเดินชวนคนชัตดาวน์กทม. ประกาศ หากล้มรัฐบาลได้เดินหน้าปฏิรูปประเทศ จ่ายเงินให้ชาวนาทันที

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ปราศรัยเวทีอโศก โดยกล่าวขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทั้งภาครัฐและเอกชน ในชีวิตไม่เคยมีประสบการณ์เช่นนี้ ที่ได้เห็นแพทย์ พยาบาล ออกมาร่วมชุมนุมขับไล่รัฐบาล เป็นจำนวนมาก ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทย เชื่อว่า พรุ่งนี้จะเป็นข่าวไปทั่วโลก จึงขอเชิญชวนให้สาขาวิชาชีพอื่น ได้ตระหนักว่าเหตุใดแพทย์ พยาบาล จึงออกมาเสียสละเพื่อช่วยชาติ และต้องนำเป็นเยี่ยงอย่าง พร้อมกันนี้ ยังย้ำว่า การต่อสู้ของมวลมหาประชาชนเป็นไปอย่างสันติวิธี ตามวิถีทางของรัฐธรรมนูญ ส่วนการที่ตนได้นำมวลชนมาปิดเส้นทาง ถือว่าผิด พ.ร.บ.จราจร ก็ยินดีเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย แต่ทำใจไม่ได้ ที่นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ผู้ที่มีอำนาจใช้กฎหมาย สร้างสถานการณ์ป่วนรายวัน จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้จะมีการเดินขบวนรณรงค์เชิญชวนคนออกมาร่วมชัตดาวน์กรุงเทพมหานครอีกครั้ง แต่ยังไม่ขอเปิดเผยสถานที่

 

'อิสสระ'ชี้'สุเทพ'เรียกแกนนำถกเข้มมาตรการรปภ.

นายอิสสระ สมชัย แกนนำกลุ่ม กปปส.เวทีห้าแยกลาดพร้าว ขึ้นเวทีปราศรัย กล่าวว่า ในวันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส. ได้เรียกประชุมแกนนำทุกเวทีเกี่ยวกับมาตรการรักษาความปลอดภัย ซึ่งก็จะได้มีการซักซ้อมมาตรการกับ เจ้าหน้าที่การ์ดที่มีอยู่โดยแบ่งเป็นชาย-หญิงเพื่อตรวจผู้เข้าร่วมชุมนุม พร้อมขอความเห็นใจจากกลุ่มผู้ชุมนุมต้องมีการตรวจค้นอย่างละเอียด

ขณะที่ต่อมาได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ถึงกรณีการรักษาความปลอดภัยพื้นที่ชุมนุมที่ไม่มีการประสานตำรวจให้เข้ามาดูแลโดยระบุว่ากลุ่มผู้ชุมนุมไม่ไว้ใจตำรวจ เนื่องจากเกรงว่าจะมีตำรวจเสื้อแดงปะปนมา พร้อมเชื่อว่าการ์ดที่มีอยู่ขณะนี้เพียงพอสำหรับการดูแลกลุ่มผู้ชุมนุม

ส่วนชายที่แฝงตัวเข้ามาก่อความวุ่นวายระหว่างการเดินขบวนของ นายสุเทพ วานนี้นั้น ได้ปล่อยตัวไปแล้ว เพราะเห็นว่ายังไม่ได้ก่อเหตุ และตรวจค้นเจอระเบิดปิงปองเท่านั้น ซึ่งไม่ใช่ระเบิดชนิดร้ายแรง

สำหรับวันพรุ่งนี้ ที่รัฐบาลได้มีการเชิญแกนนำ กปปส. เข้าร่วมประชุมกับตำรวจและทหารถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยของผู้ชุมนุมนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสาน แต่ส่วนตัวเชื่อว่าไม่มีประโยชน์ เพราะในการชุมนุมที่ผ่านมามีคนเสื้อแดงเข้ามาก่อเหตุ ซึ่งรัฐบาลก็ไม่มีการห้ามปรามใดๆ

อย่างไรก็ตาม นายอิสสระ ย้ำว่า ภารกิจของเวทีห้าแยกลาดพร้าว จะมีการเคลื่อนไหวเดินขบวนทุกวัน ซึ่งในวันพรุ่งนี้ ก็จะมีการประกาศสถานที่ และเคลื่อนขบวนในเวลา 10.00 น.

 

มวลชนเต็มหน้าเวทีปทุมวัน รอ "สุเทพ" ขึ้นปราศรัย

บรรยากาศการชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร วันที่ 8 ของกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตย ที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส.ที่บริเวณสี่แยกปทุมวัน ขณะนี้บรรยากาศคึกคัก ประชาชนมาเข้าร่วมอย่างหนาแน่น และยังคงทยอยเดินทางมาร่วมอย่างต่อเนื่องเพื่อมารอรับฟังการปราศรัยจาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ที่เวทีแยกอโศก ขณะที่บนเวทีเป็นยังคงเป็นการสลับกันขึ้นปราศรัย โจมตีรัฐบาลรักษาการจากแกนนำย่อยอย่างดุเดือด ด้านมาตรการการรักษาความปลอดภัยนั้น ได้มีการเพิ่มชุดการ์ด ในการตรวจตราดูแลพื้นที่ตามจุดต่างๆ และโดยรอบพื้นที่การชุมนุมอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการก่อกวนจากบุคคลที่ไม่หวังดี

 

เวทีลาดพร้าวคึก มวลชนทยอยร่วมต่อเนื่อง-การ์ดเข้ม

บรรยากาศล่าสุดที่เวทีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. บริเวณ 5 แยกลาดพร้าว เป็นไปด้วยความคึกคัก กลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางเข้าร่วมฟังการปราศรัยจากแกนนำ และนักวิชาการกลุ่มต่างๆ เต็มพื้นที่การชุมนุมท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของการ์ดผู้ชุมนุมที่มีการขอตรวจค้นตัวบุคคล รวมถึงรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เนื่องจากเกรงว่าจะมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีแฝงตัว เข้ามาก่อเหตุ

ขณะที่พิธีกรบนเวที ได้มีการประกาศว่า ในค่ำคืนนี้จะมีดารานักแสดงเดินทางมาร่วมทำกิจกรรมเพื่อมอบความสนุกสนาน และความบันเทิงให้กลุ่มผู้ชุมนุม อาทิ บอย-พีชเมกเกอร์, ท็อป-ดารณีนุช, หมอก้อง-สรวิชญ์ และ นก-สินจัย เปล่งพานิช

ส่วนเวทีย่อยใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าวของสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย ยังคงมีการแสดงดนตรีเพื่อสร้างความสนุกสนานครื้นเครงให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ตลอดทั้งวัน วันนี้ที่เวทีการชุมนุม กปปส.ห้าแยกลาดพร้าว นั้น เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย และยังไม่มีเหตุความวุ่นวายใดๆ เกิดขึ้น

 

กปปส.ศูนย์ราชการปรับแผนรปภ.หลังเกิดเหตุบ่อย

หลวงปู่พุทธะอิสระ เปิดเผยภายหลังจากลงเวทีปราศรัย กปปส. หน้าศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ว่า ในขณะนี้ได้มีการปรับแผนและกลยุทธ์ในการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่การชุมนุม โดยลูกศิษย์ของตนที่เป็นทหารมาให้คำแนะนำและวางกลยุทธ์ให้ภายหลังจากในระยะนี้ มีกลุ่มผู้ไม่หวังดี เข้ามาสร้างสถานการณ์ความวุ่นวายอยู่บ่อยครั้ง โดยตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้มีการปิดเส้นทางเดินรถทั้งหมดบริเวณหน้าศูนย์ราชการ โดยใหัประชาชนใช้เส้นทางอ้อมไปทางด้านหลังศูนย์ราชการแทน

ขณะที่ ในวันศุกร์ที่ 24 ม.ค.นี้ ได้นัดหมายให้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.เดินทางมาร่วมหารือและวางกลยุทธ์เพื่อกดดันรัฐบาลรักษาการ เพราะเห็นว่า แม้กลุ่ม กปปส.จะได้ปิดหน่วยงานราชการต่างๆ แล้ว แต่ยังมีบางหน่วยงาน ที่ได้ไปเช่าสถานที่ของเอกชนเพื่อทำงาน จึงจำเป็นต้องมีการปรับแผนการเคลื่อนไหว

ขณะที่กิจกรรมบนเวทีแกนนำยังคงผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยโจมตีรักษาการนายกรัฐมนตรีรวมทั้งรัฐบาลรักษาการอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อสักครู่ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชาธิปัตย์ กรุงเทพมหานคร ก็ได้ขึ้นปราศรัยถึงความล้มเหลวของนโยบายจำนำข้าว ที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่เกษตรกรทั่วประเทศ ก่อนที่จะเปิดสัญญาณถ่ายทอดสดการปราศรัยของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ จากเวที กปปส.แยกปทุมวัน

 

กปปส.ลาดพร้าวคึกมวลชนทยอยร่วมเต็มพื้นที่

บรรยากาศล่าสุดที่เวทีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.บริเวณ 5 แยกลาดพร้าว เป็นไปด้วยความคึกคัก กลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางเข้าร่วมฟังการปราศรัยจากแกนนำ และนักวิชาการกลุ่มต่างๆ เต็มพื้นที่การชุมนุม ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของการ์ดผู้ชุมนุมซึ่งมีการตรวจค้นอาวุธทั้งทางเข้าพื้นที่ชุมนุมฝั่งห้าแยกลาดพร้าวและฝั่งธนาคารทหารไทยสำนักงานใหญ่ เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดี แฝงตัวเข้ามาก่อเหตุความรุนแรง

ขณะที่เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา พิธีกรได้มีประกาศบนเวทีปราศรัยเชิญชวนกลุ่มผู้ชุมนุมร่วมทำความสะอาดพื้นที่ชุมนุม หรือ บิ๊กคลีนนิ่ง ในวันที่ 22 มกราคม นี้ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป พร้อมกับมีการขอสนับสนุนร่วมบริจาคอุปกรณ์ทำความสะอาด อาทิ ผงซักฟอก และน้ำยาทำความสะอาด ในการดำเนินกิจกรรมดังกล่าวด้วย

ส่วนภารกิจการเคลื่อนขบวนของกลุ่ม กปปส.เวทีห้าแยกลาดพร้าว ในวันพรุ่งนี้นั้น ยังคงไม่มีการเปิดเผยสถานที่ แต่มีการนัดหมายในเวลา 10.00 น.

 

'สุเทพ'ปราศรัยโจมตีรบ.ปมจำนำข้าว

บรรยากาศการชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร วันที่ 8 ของกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส.ที่บริเวณสี่แยกปทุมวัน ล่าสุดขณะนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ได้ขึ้นเวทีปราศรัยกับประชาชนผู้ชุมนุมที่รอรับฟังอยู่อย่างหนาแน่น ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยในช่วงแรกนั้น นายสุเทพ อ่านจดหมายและรายชื่อบุคคลที่ได้บริจาคสมทบทุนกับ กปปส.พร้อมกับกล่าวขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ออกมาอยู่ข้างเดียวกับประชาชน จากนั้น กล่าวโจมตีระบอบทักษิณ ที่ทำลายระบอบประชาธิปไตยและประเทศไทย โดยการใช้เงินจำนวนมากในการซื้อตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรรมการการเลือกตั้ง รวมถึงการซื้อเสียงของประชาชน เพื่อให้ได้มาเป็นรัฐบาล และเมื่อได้เป็นรัฐบาลแล้วจะต้องฟังคำสั่งจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพียงคนเดียว

พร้อมกันนี้ ยังได้โจมตีโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลรักษาการที่ทำให้ชาวนาจำนวนมากได้รับความเดือดร้อน

อย่างไรก็ตาม ประชาชนผู้ร่วมชุมนุมที่เวทีปทุมวัน ต่างตั้งใจรับฟัง นายสุเทพ และแสดงความชื่นชอบด้วยการเป่านกหวีดและใช้มือตบอย่างต่อเนื่อง

 

"สุเทพ" ลั่นไล่ รบ.สำเร็จปฏิรูปประเทศจ่ายเงินให้ชาวนาทันที

บรรยากาศการชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร วันที่ 8 ของกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตย ที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ที่บริเวณสี่แยกปทุมวัน โดยขณะนี้บรรยากาศคึกคัก ประชาชนตั้งใจรับฟังการปราศรัยจาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. โดยทางนายสุเทพ ได้พูดถึงโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลรักษาการ ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวนาจำนวนมาก และได้บอกไปถึงชาวนาว่า เมื่อไรที่สามารถไล่รัฐบาล และปฏิรูปประเทศเสร็จ แล้วจะจ่ายเงินค่าจำนำข้าวให้กับชาวนาทุกคนแน่นอน

ทั้งนี้ นายสุเทพ ได้เผยว่า พรุ่งนี้จะเดินขบวนเชิญชวนชาวกรุงเทพมหานครอีก โดยจะเดินไปแถวตรอกจันทร์ และเส้นทางจะเป็นเส้นทางที่ไม่เคยเดินผ่านไป เพื่อเชิญชวนให้ชาวกรุงเทพฯ ทุกพื้นที่ออกมาร่วมกับ กปปส.

 

 

-----------------------------------------------------------------

คนสมทบกปปส.รอเคลื่อนปิดธ.ออมสิน-ชุมพลไปสำนักงบฯ

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=510181

กปปส.ปทุมวันสมทบธ.ออมสิน-อ้างรัฐโยงป่วนดันออกพรก.

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=510243

สุเทพร่วมขบวนหมอพยาบาลต้านทักษิณไปอโศก

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=510354


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!