สุเทพร่วมขบวนหมอพยาบาลต้านทักษิณไปอโศก

สุเทพร่วมขบวนหมอพยาบาลต้านทักษิณไปอโศก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


แกนนำ กปปส. 'สุเทพ' นำขบวนบุคลากรทางการแพทย์ เดินขบวนจากลานสยามดิสคัฟเวอรี่ ไปยังเวทีอโศก โดยการ์ดเฝ้าระวังเข้ม

บรรยากาศการเคลื่อนขบวนของมวลมหาวิชาชีพสุขภาพ ได้เคลื่อนขบวนออกจากหน้าสยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ เวที กปปส. ปทุมวัน มุ่งหน้าไปแยกอโศก เพื่อขับไล่รัฐบาล ขจัดระบอบทักษิณ เป็นไปอย่างคึกคัก บรรดาแพทย์ พยาบาล จากทุกวิชาชีพ ทั้งในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด ออกมาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. รวมถึงแกนนำหลัก และแนวร่วม ได้เดินร่วมขบวนในวันนี้ด้วย ทำให้ทั้งสองข้างทาง ต่างเต็มไปด้วยมวลชน ทั้งที่มารอรับและร่วมเดิน โดยรูปแบบขบวน ทัพหน้าเป็นขบวนรถจักรยานยนต์ ตามด้วยรถขยายเสียงขนาดใหญ่ ขบวนธงกาชาด จากนั้นเป็นแพทย์ พยาบาล ส่วน นายสุเทพ เดินอยู่กลางขบวน รวมระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร

ขณะเดียวกัน การรักษาความปลอดภัยตลอดการเดินเป็นไปอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันการเกิดเหตุ และสร้างสถานการณ์ระหว่างการเดินขบวน

 

"สุเทพ" ร่วมเดินขบวนกับบุคลากรการแพทย์ไปเวทีอโศก

บรรยากาศการชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร วันที่ 8 ของกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตย ที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ที่บริเวณสี่แยกปทุมวัน ล่าสุด ในขณะนี้ประชาชนทยอยเข้าร่วมอย่างเนืองแน่น และบางส่วนได้เริ่มทยอยรับประทานอาหารเย็นจากเต็นท์ครัวอาสาที่จัดเตรียมรองรับไว้ ด้านบนเวทีเป็นการสลับกันขึ้นปราศรัยพร้อมกับการเล่นดนตรีเพื่อเป็นการสร้างบรรยากาศให้ผู้ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. หลังจากที่ได้ประชุมกับแกนนำ กปปส. ทั้ง 7เวที หัวหน้าการ์ด และแนวร่วมทั้งหลาย ถึงมาตรการในการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่การชุมนุมแล้ว ได้ร่วมเดินขบวนกับกลุ่มเครือข่ายแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ไปยังบริเวณเวทีที่แยกอโศกด้วย

 

"สุเทพ" เยือน เวทีกปปส.อโศก 18.00 น.

บรรยากาศการชุมนุมของ กลุ่ม กปปส. ที่เวทีอโศก ล่าสุด เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ทางแกนนำย่อยได้นำขบวนผู้ชุมนุมที่เคลื่อนไปสมทบกับเวทีราชประสงค์ เพื่อเดินทางไปปิดสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี และอีก 2 แห่ง ได้เดินทางกลับมาถึงยังเวทีแยกอโศก แล้ว ขณะที่บริเวณหน้าเวทีปราศรัย เริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางมาร่วมกิจกรรม ด้านแกนนำเองก็ได้มีการขึ้นเวทีปราศัยสลับกับการแสดงดนตรีสด จากศิลปิน วง ซิกเนเจอร์ ที่มาทำหน้าที่สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชุมนุมประจำเวทีแยกอโศก

อย่างไรก็ตาม ในเวลาประมาณ 18.00 น ของวันนี้ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ คณะกรรมการ กปปส. จะเดินทางมายังเวทีแยกศโอก พร้อมกับกลุ่มประชาคมสาธารณสุข เชิญชวนกลุ่มสหวิชาชีพ แพทย์ ทันตแพทย์ มาขึ้นเวทีในการประกาศแสดงจุดยืนในการ ต่อต้านระบอบทักษิณ

 

กปปส.ลาดพร้าวคึกมวลชนทยอยสมทบ

บรรยากาศล่าสุด ที่เวทีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. บริเวณห้าแยกลาดพร้าว เริ่มคึกคัก กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทยอย
เดินทางเข้ามายังพื้นที่ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของการ์ดผู้ชุมนุม ที่มีการขอตรวจค้นตัวบุคคล รวมถึงรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เนื่องจากเกรงว่าจะมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุ

ส่วนบนเวทีปราศรัย ได้มีกิจกรรมการแสดงดนตรี เพื่อสร้างความสนุกสนานครื้นเครงให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม รวม
ถึงมีการพูดเสียดสีในเรื่องการเมือง การทำงานของรัฐบาลและการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจจากตัวแทน กปปส.
จังหวัดต่าง ๆ ที่เข้าร่วมชุมนุมในบริเวณนี้

ขณะที่ นายสุชาติ ศรีสังข์ หนึ่งในแกนนำผู้รับผิดชอบเวทีลาดพร้าว ได้อยู่ระหว่างการนำกลุ่มผู้ชุมนุมกลับมา
ยังเวทีห้าแยกลาดพร้าว หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจที่โรงพิมพ์คุรุสภา ย่านลาดพร้าว การทางพิเศษแห่งประเทศไทย กรมป่าไม้ และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

 

มวลชน กปท.ยังคงปักหลักในที่ตั้ง

บรรยากาศในการชุมนุมของกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) และกองทัพธรรมที่บริเวณ แยกผ่านฟ้าลีลาศ ล่าสุดยังคงไม่มีกิจกรรมพิเศษใด ขณะที่เวทีปราศรัย มีการเปิดข่าวสารให้ผู้ชุมนุมในพื้นที่ได้ร่วมติดตามสถานการณ์ สลับกับการเปิดเพลงเพื่อผ่อนคลายบรรยากาศในการชุมนุม ด้าน ผู้ชุมนุมยังคงพักผ่อนตามอัธยาศัย ตามเต็นท์และริมสองฝั่ง ถนนราชดำเนินนอก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของการ์ดอาสาอย่างเข้มงวดโดยมีการตรวจตราบุคคลต้องสงสัยที่เข้าออกในพื้นที่ รวมไปถึงวางแนวกระสอบทราย แผงกั้นเหล็กและล้อยางรถยนต์ให้ห่างจากบริเวณเวทีและผู้ชุมนุมเนื่องจากเกรงว่าจะมีผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อสถานการณ์รุนแรง และทำร้ายผู้ชุมนุมเช่นเดียวกับเหตุปาระเบิดใส่ผู้ชุมนุม กปปส.ที่ถนนบรรทัดทอง และที่เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

 

กปปส.ราชประสงค์ คึกคัก ปชช. จับจองหน้าเวที

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ที่เวทีแยกราชประสงค์ ล่าสุด ขณะนี้ เป็นไปอย่างคึกคัก มวลชนเริ่มทยอยเดินทางมาชุมนุมกันอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งจับจองพื้นที่ด้านหน้าเวทีจนเกือบเต็มแล้ว

ขณะที่บนเวทีแกนนำยังคงสลับการขึ้นปราศรัย โจมตีการทำงานของรัฐบาลในช่วงที่ผ่านมา สลับกับการแสดงดนตรี เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชุมนุม

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ตลอดทั้งวันเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยมีการ์ด ค่อยดูแลความปลอดภัยอย่าง
เข้มงวดทุกจุดที่ผ่านเข้าออก 

 

'ชินวรณ์'เล็งนำมวลชนไปกรมศุลฯ-สรรพากรอีก

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ แกนนำกลุ่ม กปปส.ที่เวทีสวนลุมพินี ขึ้นกล่าวปราศรัยบนเวที ว่า การชัตดาวน์ในพื้นที่ต่างจังหวัดในขณะนี้ของทาง กปปส.เป็นไปตามเป้าที่วางไว้แต่ส่วนของหน่วยงานราชการในกรุงเทพฯ อาทิ กรมศุลกากรและกรมสรรพากร ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เคยเดินทางไปปิดมาแล้วเริ่มกลับมาทำงานอีกครั้ง จึงอาจจะมีการเดินทางไปทวงถามอีกครั้ง ส่วนกิจกรรมบนเวทีสวนลุมพินีแนวทางต่อจะมีการเจรจาขอแกนนำจากเวทีหลักร่วมขึ้นปราศรัยเพื่อเพิ่มความแข็งให้กับเวทีนี้ พร้อมยืนยันว่า เวทีแห่งนี้มีความสำคัญและเป็นจุดยุทธศาสตร์ โดยจะหารือกับแกนนำหลักทั้ง 4 คน ว่าจะมีการเคลื่อนขบวนของมวลชนจากเวทีนี้ไปที่ใดบ้าง

 

กปปส.อโศก คึกคัก ปชช.เริ่มทยอยร่วมชุมนุม

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่เวทีอโศก ล่าสุดบรรยากาศเริ่มจะมีความคึกคัก ซึ่งบริเวณหน้าเวทีปราศรัยเริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางมาร่วมกิจกรรม ในขณะที่บนเวทีปราศรัยก็ยังคงมีการขึ้นเวทีปราศรัยของเหล่าแกนนำย่อย และนักวิชาการที่รับเชิญมาสลับกับการแสดงดนตรีสดจากศิลปินวงซิกเนเจอร์ ที่มาทำหน้าที่สร้างความบันเทิงและคลายความตึงเครียดให้กับผู้ชุมนุมประจำเวทีแยกอโศก นอกจากนี้ คืนนี้ ทางแกนนำได้มีการขยายพื้นที่และเพิ่มจอทีวี เพื่อลิงค์สัญญาณภาพการปราศรัยของเวทีอโศก ให้ประชาชนทั่วไปได้รับชม

สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัย เป็นไปด้วยความเข้มงวดตลอดทั้งวัน และในคืนนี้ ทางเจ้าหน้าที่การ์ดได้มีการเพิ่มความถี่ในการลาดตระเวนมากขึ้น มีการปิดตายทางเข้า ด้านข้างเวทีบริเวณเต็นท์สื่อมวลชนฝั่ง ห้างสรรพสินค้าเทอมินอล 21 โดยให้มีการเข้าออกด้านหลังเวทีเท่านั้น อย่างไรก็ตามด้านการจราจรบนถนนโดยรอบพื้นที่การชุมนุมถือว่ารถยังสามารถเคลื่อนตัวได้

 

กปปส.ศูนย์ราชการ ทยอยร่วมต่อเนื่อง

บรรยากาศการชุมนุมล่าสุดของกลุ่ม กปปส.บริเวณเวทีศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ในช่วงเย็นวันนี้ยังเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย มวลชนได้ทยอยเข้ามาในพื้นที่เวทีปราศรัยสมทบกับผู้ชุมนุมที่ปักหลักอยู่ก่อนหน้านี้อย่างต่อเนื่องโดยภายในพื้นที่การชุมนุมหน้ากรมการกงสุล ได้มีการถ่ายทอดสัญญาณสดการเดินเคลื่อนไหวไปตามสถานที่ต่างๆ วันนี้ของมวลชนกลุ่ม กปปส.นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.เรียกเสียงปรบมือโห่ร้องและเป่านกหวีดจากมวลชนได้เป็นระยะ

ขณะที่กิจกรรมบนเวทีไดัเริ่มต้นขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.45 น. โดยแกนนำย่อยขึ้นกล่าวทักทายและปลุกเร้าผู้ชุมนุมด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลาย พร้อมกับการรายงานข่าวสารความเคลื่อนไหวให้แก่ผู้ชุมนุมได้รับทราบ หลังจากนั้น จึงได้เริ่มการปราศรัยโจมตีนโยบายการทำงานที่ล้มเหลวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี รวมไปถึงระบอบทักษิณ ที่สร้างความเสียหายให้แก่ประเทศ

ในส่วนของบรรยากาศการรักษาความปลอดภัย บรรดาเจ้าหน้าที่การ์ด ได้เพิ่มกำลัง และวางมาตรการการรักษาความปลอดภัย ตรวจตราบุคคลที่ผ่านเข้าออกอย่างเข้มงวดมากขึ้นกว่าช่วงบ่ายที่ผ่านมา เพราะหวั่นเกรงว่าเมื่อเข้าสู่ช่วงเวลาค่ำ อาจจะมีการสร้างสถานการณ์จากผู้ที่ไม่หวังดีขึ้นมาได้

 

กปปส.ถึงเวทีลาดพร้าวแล้วหลังเคลื่อนกดดันขรก.หลายจุด

บรรยากาศล่าสุดที่เวทีการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.บริเวณ 5 แยกลาดพร้าว นายสุชาติ ศรีสังข์ 1 ในแกนนำผู้รับผิดชอบเวทีห้าแยกลาดพร้าว ได้นำกลุ่มผู้ชุมนุมกลับมายังเวทีห้าแยกลาดพร้าวแล้ว หลังจากได้เสร็จสิ้นภารกิจ ในการนำผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนออกไปตามหน่วยงานราชการ ในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อกดดัน รวมทั้งเชิญชวนให้ข้าราชการหยุดปฏิบัติหน้าที่ และออกมาร่วมชุมนุมขับไล่รัฐบาล ตั้งแต่ช่วงสายวันนี้ ประกอบด้วย โรงพิมพ์คุรุสภา ย่านลาดพร้าว การทางพิเศษแห่งประเทศไทย กรมป่าไม้ และกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช

ขณะที่บนเวทีปราศรัย มีกิจกรรมการแสดงดนตรี เพื่อสร้างความสนุกสนานครื้นเครงให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม อย่างไรก็ตามเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา นายอิสสระ สมชัย แกนนำหลักเวทีห้าแยกลาดพร้าว ก็ได้ประจำอยู่ที่เวที โดยที่ยังไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อสื่อมวลชน

 

เวทีคปท.คึกคักแกนนำเตรียมยกระดับชุมนุม

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก ข้างทำเนียบรัฐบาล ในขณะนี้เป็นไปอย่างคึกคักโดยหลังจากมวลชนได้เดินทางกลับจากการไปตรวจสถานที่ราชการ และธนาคารต่างๆ แล้ว กิจกรรมบนเวทีส่วนใหญ่ เป็นกิจกรรมด้านบันเทิง มีการแสดงดนตรี ร้องรำทำเพลง เพื่อให้มวลชนได้ผ่อนคลาย ซึ่งสลับกับการปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาล

ขณะที่ การรักษาความปลอดภัย มีชุดการ์ดอาสาคอยดูแลในทุกประตูเข้าออกอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันในการเข้ามาก่อกวนของผู้ไม่หวังดี

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ แกนนำ คปท.ได้กลับจากการประชุมร่วมกับแกนนำ กปปส. ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครแล้ว มีรายงานว่า ที่ประชุมได้เน้นย้ำเรื่อง เตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดให้ผู้ชุมนุม พร้อมทั้งให้แกนนำแต่ละเวทีได้จัดทำแผนการยกระดับการชุมนุมกดดันรัฐบาลเชิงรุกมาเสนอในการประชุมครั้งหน้าและ กปปส.จะจัดหน่วยเคลื่อนที่เร็วออกลาดตระเวน และเฝ้าระวังรอบพื้นที่ชุมนุมทุกเวที เพื่อให้ความช่วยเหลือกรณี เวที กปปส. ทั้ง 7 เวที รวมถึงเวที คปท. และเวทีกองทัพธรรม ถูกโจมตีได้ทันท่วงที

 

 

--------------------------------------------------------

คนสมทบกปปส.รอเคลื่อนปิดธ.ออมสิน-ชุมพลไปสำนักงบฯ

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=510181

กปปส.ปทุมวันสมทบธ.ออมสิน-อ้างรัฐโยงป่วนดันออกพรก.

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=510243


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!