ตชด.ยอมออกจากทำเนียบฯแล้วหลังคปท.บุก

ตชด.ยอมออกจากทำเนียบฯแล้วหลังคปท.บุก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


ตร.ตชด. ยอมออกจากทำเนียบฯ แล้ว พร้อมลดตำรวจ เหลือ 2 กองร้อย จาก 6 กองร้าย หลังม็อบ คปท. บุกกดดัน ล่าสุด คปท. เคลื่อนขบวนกลับเวที ขณะที่ทำเนียบ เหลือเพียงทหาร 5 กองร้อย และตำรวจ 2 กองร้อย ทำหน้าที่รักษาพื้นที่

บรรยากาศการชุมนุมของ กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา ทางแกนนำได้นำผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนเข้ามาประชิดทำเนียบรัฐบาล ฝั่งสะพานอรทัย เพื่อเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ทหาร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความบริเวณทำเนียบรัฐบาลออกจากพื้นที่ และให้กลับไปทำหน้าที่รักษาชายแดน โดยทางทีมเจรจาของผู้ชุมนุม เรียกร้องให้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ให้ออกจากทำเนียบรัฐบาลทั้งหมด ให้เหลือเพียงเจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล ที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยในทำเนียบเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม  ทางเจ้าหน้าที่ทหารยอมตกลงปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุม โดยการนำเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 31 จังหวัดพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น รวม 2 กองร้อย ออกจากพื้นที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว เหลือเพียงเจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 5 กองร้อย ที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยในพื้นที่ต่อไป ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ออกจากพื้นที่ ทางกลุ่มผู้ชุมนุมต่างพากันตะโกนโห่ร้องด้วยความดีใจ พร้อมทั้งมอบดอกไม้ให้ขบวนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ทยอยออกจากพื้นที่

 

คปท. เคลื่อนกลับสะพานชมัยมรุเชฐแล้ว

บรรยากาศการชุมนุมของ กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ล่าสุดเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ทางแกนนำได้นำผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนกลับมายังเวทีชุมนุม และรับประทานอาหารเที่ยง บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐแล้ว ภายหลังจากนำผู้ชุมนุมเข้าประชิดทำเนียบรัฐบาล ฝั่งสะพานอรทัย เพื่อเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ทหาร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณทำเนียบรัฐบาลออกจากพื้นที่ พร้อมทั้งนำสื่อมวลชนเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ภายในทำเนียบรัฐบาล ว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจปักหลักอยู่หรือไม่

ด้านเวทีปราศรัย ยังคงมีการสลับกันขึ้นเวทีปราศรัยของทางเหล่าแกนนำย่อยอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ด้านการรักษาความปลอดภัย ยังคงมีการตรวจคนเข้าออกและตรวจค้นสัมภาระอย่างเข้มงวด เพื่อความปลอดภัยของผู้ชุมนุม

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ภายในทำเนียบรัฐบาล มีกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจากกองทัพบก จำนวน 5 กองร้อย และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพียง 2 กองร้อยเท่านั้น ที่ทำหน้าที่ปฏิติหน้าที่ดูแลพื้นที่ภายในทำเนียบรัฐบาล

 


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!