ผบ.สส.โต้บีบนายกฯปัดตอบลาออกทำม็อบจบหนุนเจรจา

ผบ.สส.โต้บีบนายกฯปัดตอบลาออกทำม็อบจบหนุนเจรจา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


บัญชาการทหารสูงสุด ยอมรับ ห่วงสถานการณ์ชุมนุม โต้บีบนายกรัฐมนตรี ปัดตอบลาออกม็อบจบ-หนุนเจรจาไม่จำเป็นทหารคนกลาง

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ยอมรับเป็นห่วงสถานการณ์บ้านเมืองในขณะนี้ ที่ชุมนุมมา 101 วัน แล้ว หากจะมีการเคลื่อนขบวนต่อ ก็ต้องยึดหลักกฎหมาย โดยตัองการให้มีการพูดคุยกัน เพราะเป็นทางเดียวที่จะเป็นทางออกแก้ปัญหา โดยต้องหาคนกลางที่ทุกฝ่ายยอมรับ พลิกวิกฤติเป็นโอกาสเพื่อให้ไม่มีอันตรายเกิดขึ้น ซึ่งไม่จำเป็นต้องให้ทหารเป็นคนกลาง เนื่องจากเห็นว่า ทุกคนรักประเทศไทยจึงควรร่วมกันทำให้ประเทศเจริญก้าวหน้า และไม่อยากให้เกิดการสูญเสีย ทั้งนี้จากการเกิดเหตุระเบิดตำรวจก็ต้องเข้าไปสืบสวนสอบสวนตามหน้าที่ และตำรวจ ทหาร พลเรือนผู้ชุมนุมของ กปปส. ต้องประสานดูแลรักษาความปลอดภัยร่วมกัน ขณะที่ปัญหาในประเทศควรให้คนไทยแก้ไขกันเอง เพราะทางทหารมีหน้าที่ปกป้องชาติและประชาชน

ทั้งนี้ ผบ.สส. ยืนยันว่า ส่วนตัวไม่อยากรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และไม่ขอตอบว่า ถ้าหาก นายกรัฐมนตรี ลาออกปัญหาจะจบหรือไม่ พร้อมทั้งย้ำความสัมพันธ์ ผบ.เหล่าทัพ และนายกรัฐมนตรี ยังสามารถพูดคุยกันได้และขอฝากถึงประชาชนให้มองประโยชน์ของชาติเป็นหลัก

ทางด้าน ผบ.ตร. ระบุว่า ในการปฏิบัติหน้าที่วันนี้ ตำรวจกับทหารไม่ได้มีความขัดแย้งกันตามที่หลายฝ่ายมอง แต่ได้มีการประสานการทำงานกันอย่างต่อเนื่อง พร้อมยืนยันไม่ได้มีปัญหากับ ผบ.ทบ.ได้หารือกันอยู่ตลอด


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!