′สุเทพ′ สั่งม็อบหมายหัว รมต.-แกนนำแดงเรียงตัว ย้ำไม่สนรัฐบาลจะเลื่อนเลือกตั้งหรือไม่

′สุเทพ′ สั่งม็อบหมายหัว รมต.-แกนนำแดงเรียงตัว ย้ำไม่สนรัฐบาลจะเลื่อนเลือกตั้งหรือไม่
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 มกราคม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวปราศรัยที่เวทีปทุมวัน ว่า ตนจะตระเวนไปทุกเวทีทุกวัน เพราะอยากจะเป็นกำลังใจให้พี่น้องทุกๆ เวที แต่จากที่โดนหมายจับข้อหากบฏจึงต้องซุกๆ ซ่อนๆ ไป ต้องกราบเรียนอีกครั้งหนึ่งว่า คณะกรรมการกปปส.ทุกคน ซาบซึ้งพี่น้องทุกคนที่ออกมาต่อต้านรัฐบาล ล้มระบอบทักษิณในครั้งนี้

ตนตัดสินใจแต่แรกแล้วว่า ชีวิตนี้ที่รักสุดคือการได้เป็นนักการเมือง และการได้เป็นผู้แทนราษฏร ติดต่อกันมา 35 ปี แต่ว่าเพื่อให้การต่อสู้ครั้งนี้ เป็นการต่อสู้ที่บริสุทธิ์ เป็นการต่อสู้เพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน จึงได้ประกาศว่าเลิกเล่นการเมืองตลอดชีวิต

มีคนถามกันมากว่าสู้คราวนี้กี่วัน คนทั้งโลกถาม จึงขออนุญาตตอบ บอกเลยไม่ต้องมาถาม สู้คราวนี้สู้จนชนะถึงเลิก ไม่ชนะ ไม่เลิกโดยเด็ดขาด ชัดเจนกันไปเลย และไม่ต้องกลัวกำนันสุเทพเทหมดหน้าตัก มีเท่าไหร่ สู้หมดเลย วันนี้ตนเป็นเพียงร่างทรงของมวลมหาประชาชนเท่านั้น จะทำอะไรต้องให้มวลมหาประชาชนเป็นคนตัดสินใจ

มีคนถามอีกว่า รัฐบาลจะเลื่อนเลือกตั้งไปเป็นวันที่ 4 พ.ค. ยอมรับได้หรือไม่ กลับบ้านได้หรือไม่ ตอบเสียงเดียวกันเลยเห็นไหม "ไม่ โน โนเซอร์ (No,sir.) ไม่แน่นอน ไม่มีความหมาย ไม่สนใจโว้ย" ซึ่งตนได้ตอบแทนพี่น้องไปแล้ว เมื่อเช้า ตอบไปชัดเจนว่าพี่น้องคนไทยเจ้าของประเทศเค้าคิดไปไกลเพราะคิดถึงอนาคตของลูกหลาน พี่น้องประชาชนจึงไม่มีเรื่องทีจะต่อรองกับระบอบทักษิณ ยิ่งลักษณ์ต้องออกไป แล้วเราปวงชนชาวไทยทั้งหลายจะได้ปฏิรูปประเทศด้วยมือของประชาชน ไม่ต้องมาถาม ไม่มีวินวิน คราวนี้ชนะฝ่ายเดียวคือประชาชน

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าสถานีบลูสกายถูกรบกวนสัญญาณดูไม่ได้หลายจังหวัด นี่คือการปิดหูปิดตาประชาชน เราทนเห็นมันเอาเปรียบประชาชนไม่ได้ แล้วยังใช้อำนาจหากินทุจริตคอร์รัปชั่น ผู้แทนและวุฒิสมาชิกที่ขายตัวกล้าทรยศประชาชน เอาอำนาจที่ประชาชนมอบให้ไปทำงานที่เป็นประโยชน์ แต่บังอาจเอาอำนาจไปรับใช้ระบอบทักษิณ ออกกฎหมายล้างผิด เพื่อให้เจ้านายมันกลับมาอย่างเท่ๆ นี่คือผู้แทนที่ทรยศต่อประชาชน ในขณะที่ฝ่ายบริหารก็เดินตามรอยพี่ชายมันทุกอย่างคือโกง โกงทุกเรื่อง

การที่มาปฏิวัติประชาชนครั้งนี้ ไม่ได้มาแย่งชิงอำนาจใคร วันนี้รู้แล้วเป็นโจรปล้นชาติ ปล้นแผ่นดิน วันนี้เราจึงไปเอาอำนาจคืนมาเป็นของเราเท่านั้นเอง นักวิชาการบอกทำไม่ได้ ไม่มีในตำรา ง่ายนิดเดียว เอายิ่งลักษณ์และครม.ชุดนี้ออกไป อำนาจนั้นตกเป็นของประชาชนตามรัฐธรรมนูญมาตรา 3 ทันที ถึงเวลานั้นเราก็เฟ้นหาคนดีมาเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งคนนั้นต้องไม่ใช่ตน เพราะตนไม่ชอบ ตนชอบการที่มาเป็นลุงกำนันของประชาชน

รัฐบาลไม่ยอม บอกต้องมาเจรจากัน ต้องหาบันไดลง ตนก็ตอบไปว่าไม่ใช่หน้าที่ตนที่จะหาบันไดให้ เพราะตอนขึ้นไปก็ได้เป็นคนพาไป พี่ชายต่างหากที่เป็นคนพาขึ้นไป ฉะนั้น ก็เชิญลงมาเอง ถ้าไม่ลงเองก็จะมีคนถีบลงมา วันนี้รัฐบาลระส่ำระสายแล้ว พวกที่ยังดื้อดึง ยุยิ่งลักษณ์ทุกวันให้สู้ต่อไป ให้พี่น้องจำชื่อไว้นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล, ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง, นายจาตุรต์ ฉายแสง, พงศ์เทพ เทพกาญจนา, ประชา พรหมนอก, นายชัยเกษม นิติสิริ, ใครรู้บ้านพวกนี้อยู่ไหน ทั้งภรรยาหลวง ภรรยาน้อย ส่งข้อมูลมา จะได้ส่งคนไปแบบเดียวกับบ้าน ร.ต.อ.เฉลิม และที่เว้นไม่ได้คือ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, นายจตุพร พรหมพันธุ์, นางธิดา ถาวรเศรษฐ และขาดไม่ได้นายภูมิธรรม เวชยชัย ถ้าประชาชนชนะวันไหน ยึดทรัพย์วันนั้นแน่นอน

ล่าสุด รัฐบาลทำผิดกฎหมาย เพราะรัฐบาลรักษาการ ยิ่งลักษณ์ นายกรักษาการไม่มีสิทธิ์ออกกฎหมายต่ออายุการตั้ง ศอ.รส. ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 181 ดังนั้น ศอ.รส.ถือว่าเป็นองค์กรเถื่อนไปแล้ว เพราะ ศอ.รส.ไม่มีฐานทางกฎหมายแล้ว ฉะนั้น ผบ.ตร. ไม่มีสิทธิ์แล้ว เชื่อว่าจะต้องมีนักกฎมหายที่อ่านบทความแล้วจะต้องถูกนำไปประเด็นดังกล่าวนำไปยื่นให้ตีความออกมา และถ้าชี้ชัดว่ารัฐบาลไม่มีอำนาจในการขยายหรือต่ออายุให้ ศอ.รส.แล้วล่ะก็สนุกแน่

และขอเตือนไปถึงบรรดาสมุนบริวารระบอบทักษิณ พวกที่จะใช้ความรุนแรงกับเราอย่าบังอาจทีเดียวเพราะอนาคตรัฐบาลสั้นแล้ว เตือนไปถึงโกตี๋ ปทุมธานี ว่าอย่ากร่างไป ที่อยู่ได้เพราะระบอบทักษิณอุ้มชูดูแล ถ้าบังอาจข่มเหงคนดีต่อไป จะต้องเป็นคนแรกที่ตายในสนามรบ คนที่จะเตือนคืออ๋อง อดีตการ์ดนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง อย่าได้กำแพง และคนที่เตือนอีกคือจ่ายุทธ อย่าโอหังว่ามีเส้นดี เพราะระบอบทักษิณ ล้มเมื่อไหร่ ก็จะอยู่นนทบุรีไม่ได้ กลุ่มนักรบองค์ดำพิษณุโลก ก็ต้องระวังตัว แต่ไม่ใช่พวกตนแน่