สุเทพนำกปปส.ลุยชัตดาวน์แล้ว-7เวทีคึกคนสมทบ
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/278/1394632/508269-01.jpgสุเทพนำกปปส.ลุยชัตดาวน์แล้ว-7เวทีคึกคนสมทบ

สุเทพนำกปปส.ลุยชัตดาวน์แล้ว-7เวทีคึกคนสมทบ

แชร์เรื่องนี้

เลขาธิการ กปปส. นำมวชลชนเคบื่อนขบวนจากราชดำเนินแล้ว ใช้เส้นทาง ถ.หลานหลวง หมุ่งหน้าเวทีหลักแห่งใหม่แยกปทุมวัน ประชาชนต้อนรับหนาแน่ ขณะที่ เวที 7 จุด คึกคัก มวลชนสมทบต่อเนื่อง

บรรยากาศการเคลื่อนขบวนมวลชนในวันชุมนุมใหญ่ปิดกรุงเทพมหานคร ของกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ล่าสุด นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. นำมวลชนเคลื่นขบวนจากเวทีราชดำเนินแล้ว โดยมีการจัดรูปขบวนที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ นำโดยขบวนธงชาติ ขบวนการ์ด ตามด้วย นายสุเทพ ซึ่งจะใช้เส้นทางถนนหลานหลวง เพชรบุรี เมื่อถึงแยกราชเทวี นายถาวร เสนเนียม จะรับมวลชนเพื่อไปสมทบที่เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จากนั้น นายสุเทพ จะเลี้ยวขวาตรงไปที่เวทีแยกปทุมวัน เวทีราชประสงค์ เวทีอโศก เวทีสวนลุมพินี

ทั้งนี้ แต่ละเวที นายสุเทพ จะขึ้นปราศรัยให้กำลังใจมวลชนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ จากนั้นก็จะกลับมายัง
เวทีหลักที่ปทุมวัน อย่างไรก็ตาม มวลชนทั้งที่ร่วมเดินทาง และประชาชนที่รอสมทบระหว่างทางเป็นไปอย่างหนาแน่น ขณะการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด

กปปส.ไปก.แรงงานหัวขบวนถึงแยกสุทธิสาร

สถานการณ์ล่าสุด ที่เวทีห้าแยกลาดพร้าว กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ภาคเหนือ และอีสาน ได้เริ่มเคลื่อนขบวนมุ่งหน้าไปยังกระทรวงแรงงาน แล้ว โดยกลุ่มผู้ชุมนุม ได้เคลื่อนขบวนด้วยการเดินเท้า รถจักรยานยนต์ รถกระบะ ตามด้วยรถหกล้อติดเครื่องขยายเสียงอีก 1 คัน ซึ่งทางแกนนำได้ประกาศบนเวที ว่า การเคลื่อนขบวนครั้งนี้ เพื่อกดดันข้าราชการให้หยุดงาน และออกมาจากกระทรวงทั้งหมด รวมถึง ใช้โซ่คล้องปิดประตูกระทรวง พร้อมย้ำว่าจะไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมบุกรุกเข้าไปด้านในพื้นที่กระทรวง และทำลายทรัพย์สินราชการเด็ดขาด

ทั้งนี้ ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมจากภาคเหนือและภาคอีสานจำนวนมาก เดินเท้าจากวัดเสมียนนารีและตึกชินวัตร เข้ามาสมทบที่เวทีห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งได้มีการแบ่งผู้ชุมนุมส่วนหนึ่งเดินเท้าไปยังกระทรวงแรงงานด้วย ทำให้ ถ.วิภาวดีรังสิต ขาเข้า ช่องคู่ขนานมุ่งหน้าดินแดง ไม่สามารถใช้การได้ แต่ในช่องทางด่วนยังคงใช้การได้ตามปกติ

นอกจากนี้ กลุ่มสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจจำนวนหนึ่ง ได้นัดรวมตัวกันที่หน้าสำนักงานใหญ่ บ.การบินไทย เพื่อเตรียมเข้าสมทบกลุ่ม กปปส. เวทีห้าแยกลาดพร้าว ด้วย อย่างไรก็ตาม ล่าสุด หัวขบวนได้เคลื่อนถึงแยกสุทธิสารแล้ว

แจ้งวัฒนะม็อบทยอยร่วมราชการหยุดทำการ

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่เวทีแจ้งวัฒนะ ขณะนี้ มวลชน กปปส. จากหลายพื้นที่ ทยอยเข้าร่วม
สมทบกับมวลชนที่เดินทางมาก่อนหน้านี้ ส่วนบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด วันนี้มีการย้ายพนักงานและรถขนส่ง
พัสดุ ไปทำงานย่านดอนเมือง และบริเวณทางเข้า ขณะนี้ พนักงานรักษาความปลอดภัย นำแผงเหล็กมากั้นไว้
ทางเข้าออก ไม่อนุญาตให้ผู้ชุมนุมเข้าไปในพื้นที่ของบริษัท ไปรษณีย์ไทย ขณะที่การ์ด กปปส. เอง ก็มีการตั้ง
บังเกอร์กระสอบทราย ฝั่งขาเข้า-ขาออก ถนนแจ้งวัฒนะ ด้านหน้าไปรษณีย์หลักสี่ เพื่อดูแลความเรียบร้อยและ
คัดกรองบุคคลที่จะผ่านเข้า-ออก พื้นที่การชุมนุมอย่างเข้มงวด

ขณะที่ บรรยากาศภายในศูนย์ราชการ อาคารเอ และอาคารบี วันนี้ค่อนข้างเงียบเหงา เพราะหน่วยงานราชการ
เกือบทุกแห่ง อนุญาตให้เจ้าหน้าที่หยุดงาน แต่มีบางส่วนเดินทางมาทำงาน เช่นเดียวกับ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ที่วันนี้ปิดทำการ และมีการนำรั้วลวดหนามหีบเพลงมาวางไว้บริเวณทางเข้าอาคารของดีเอสไอ และข้าราชการบางส่วน จะปฏิบัติงานไปที่ อาคารซอฟแวร์ปาร์ค ถนนแจ้งวัฒนะ แทน

 

 

----------------------ข่าวที่เกี่ยวข้อง---------------------------

คนสมทบกปปส.รอปิดกรุง-ยิงการ์ดถล่มร้านกาแฟหน้าปชป.

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=508202