เผยโฉมคลาสเมทพีซีรุ่นใหม่

จอหมุนได้เอาใจเด็กประถม ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์เผยโฉมคลาสเมท พีซี รุ่นใหม่ จอหมุนได้เหมือนแท็บเล็ตพีซีแทนรุ่นฝาพับ เหมาะกับความต้องการใช้งานของเด็กชั้นประถมศึกษาทั่วโลก หน่วยประมวลผลภายในใช้อินเทล อะตอม

คลาสเมทพีซี รุ่นใหม่นี้ ถูกนำมาเผยโฉมครั้งแรกในงานอินเทอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ 2009 ที่ลาสเวกัส สหรัฐเมริกา โดยคลาสเมทพีซีรุ่นใหม่สามารถเปลี่ยนจากแบบฝาพับให้เป็นโหมดแท็บเล็ตพีซี โปรเซส เซอร์อินเทล อะตอม กล้องและหน้าจอแบบทัชสกรีนซึ่งสามารถหมุนได้ 180 องศานี้ ทำให้การโต้ตอบกันในชั้นเรียนทำได้สะดวกมากขึ้น และช่วยให้มีการเรียนรู้ร่วมกันได้ดีขึ้น การออกแบบคลาสเมทพีซีที่มีฝาพับและจอแบบหมุนได้นี้ เกิดจากผลของการศึกษากลุ่มผู้ใช้งานแต่ละเชื้อชาติ รวมถึงผลตอบรับจากโครงการใช้งานนำร่องทั้งในประเทศพัฒนาแล้วและประเทศเกิดใหม่

อินเทลได้ รวมเอาฮาร์ดแวร์ ซอฟต์ แวร์ และบริการต่าง ๆ มารวมกัน เรียกว่า อินเทล เลิร์นนิ่ง ซีรีส์ เพื่อสนับสนุนบริษัทด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ นำบริการและสินค้าในกลุ่มคลาสเมทพีซีที่เหมาะสมกับตลาดในประเทศนั้น ๆ เพื่อให้เหมาะกับความต้องการของนักเรียนทั่วโลก

โดยคลาสเมทพีซีรุ่นใหม่ ถูกใช้ในโครงการมาเกลลัน ซึ่งเป็นโครงการของรัฐบาลโปรตุเกสที่จัดให้เด็กนักเรียนชั้นประถมฯ ทุกคนมีโอกาสใช้พีซี ที่เป็นเครื่องที่ผลิตโดย ผู้ผลิตและผู้ให้บริการด้านเทเลคอมในระดับท้องถิ่น เป็นหนึ่งในโครงการเพื่อการศึกษาที่ครบวงจรที่สุดในโลก ประเทศโปรตุเกสได้นำโครงการมาเกลลันไปปรับใช้กับประเทศเวเน ซุเอลาด้วย อินเทลยังได้ร่วมมือกับผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ในโปรตุเกส และบริษัทผู้ออกแบบเพื่อพัฒนา คลาสเมทพีซีในโครงการมาเกลลัน รูปแบบใหม่ เน้นจอขนาดใหญ่ รองรับการอ่านและเขียน เพิ่มหน่วยความจำและเชื่อมต่อไวแมกซ์และ 3G ได้ทันที.

เรื่องล่าสุดของหมวด สังคม

ดูหมวด สังคม ทั้งหมด