ตร.191ราว3,000 ลงชื่อถอดถอน ป.ป.ช.กรณี7ตุลาฯ

การเปิดอภิปรายเชิงวิชาการหัวข้อ องค์กรตามรัฐธรรมนูญกับการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ มีวิทยากรและนายตำรวจระดับสูง ทั้งในและนอกราชการเข้าร่วมจำนวนมาก โดยในการอภิปรายมีการวิพากษ์และเสนอแนะขอบเขตหน้าที่ การวางตัวของข้าราชการตำรวจขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะระหว่างการควบคุมฝูงชน พร้อมยกกรณี พล.ต.ต.มานิตย์ วงศ์สมบูรณ์ อดีตผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ที่ ป.ป.ช.ลงมติให้ออกจากราชการ จากเหตุการณ์กลุ่มผู้สนับสนุนอดีตนายกรัฐมนตรีทำร้ายกลุ่มต่อต้าน โดยเห็นว่า การลงมติข้างต้นไม่คำนึงถึงสถานการณ์ขณะเกิดเหตุ อีกทั้งผู้บังคับบัญชายังขาดการดูแลปกป้องด้วย

ทั้งนี้ ขณะมีการอภิปราย พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บังคับการตำรวจปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 ได้นำกำลังมาร่วมลงชื่อสัมมนา พร้อมเปิดเผยว่า ตำรวจในสังกัด 2,000-3,000 นาย ได้รวบรวมรายชื่อเพื่อยื่นถอดถอนคณะกรรมการ ป.ป.ช. ซึ่งถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล โดยตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมปีที่แล้ว จะงดออกเสียงเพื่อความเป็นกลาง

ด้าน พล.ต.อ.วิสุทธิ์ กิตติวัฒน์ นายกสมาคมตำรวจ กล่าวว่า วันนี้จะยังไม่รับเอกสารการยื่นถอดถอน ป.ป.ช. เพราะต้องขอนำข้อมูล หลักฐานไปวิเคราะห์พิจารณา หากเห็นว่า ป.ป.ช.กระทำผิดหรือที่มาไม่เหมาะสม จะยื่นให้วุฒิสภา พิจารณาดำเนินการต่อไป

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด