โอบามาขอโทษปชช.หลังเว็บโอบามาแคร์ล่ม
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/259/1298158/491061-01.jpgโอบามาขอโทษปชช.หลังเว็บโอบามาแคร์ล่ม

โอบามาขอโทษปชช.หลังเว็บโอบามาแคร์ล่ม

แชร์เรื่องนี้

บารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐ กล่าวขอโทษประชาชน หลังระบบเว็บไซต์ แผนโอบามาแคร์ ล่ม ประชาชนไม่สามารถลงทะเบียนได้ ยืนยัน รับผิดชอบเต็มที่

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ประธานาธิบดี บารัก โอบามา ผู้นำสหรัฐ ได้กล่าวขอโทษประชาชนในระหว่างการเดินทางไปปฏิบัติภารกิจ ที่เมืองบอสตัน เกี่ยวกับปัญหาเว็บไซต์ ศูนย์ข้อมูลในโครงการโอบามาแคร์ ล่ม ประชาชนไม่สามารถเชื่อมต่อได้ ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมยืนยันว่า ปัญหาดังกล่าว จะต้องได้รับการแก้ไข

"ผมไม่ปฏิเสธมัน ตอนนี้เว็บไซต์ช้าเกินไป คนจำนวนมากไม่สามารถลงทะเบียนได้ ผมไม่มีความสุขเลยในเรื่องนี้ ผมจะรับผิดชอบอย่างเต็มที่สำหรับการทำให้แน่ใจว่าจะได้รับการแก้ไขโดยเร็ว เรากำลังทำงานล่วงเวลาเพื่อปรับปรุงมัน" โอบามา กล่าว
  
ก่อนหน้านี้ เว็บไซต์ของแผนโอบามาแคร์  Healthcare.gov เคยล่มมาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่เริ่มเปิดโครงการดังกล่าว เพื่อให้ประชาชนลงทะเบียนในโครงการประกันสุขภาพแบบใหม่ เพื่อรับสิทธิประโยชน์ ในวันที่ 1 มกราคมปีหน้า และเลขาธิการสำนักงานสุขภาพ ก็ได้ออกมาขอโทษต่อประชาชนในเรื่องดังกล่าวแล้วเช่นกัน