อัยการสั่งไม่ฟ้องBTSปมกทม.ต่อสัญญาส่งปปช.สอบ

อัยการสั่งไม่ฟ้องBTSปมกทม.ต่อสัญญาส่งปปช.สอบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา


อัยการสั่งไม่ฟ้อง บริษัทบีทีเอสซี กรณีกทม.ต่อสัญญาโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมส่งสำนวน 'สุขุมพันธุ์' และพวก ต่อไปยัง ป.ป.ช. เพื่อไต่สวนต่อ

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กับพวกรวม 10 คน และนิติบุคคลอีก 1 ราย ภายหลังตกเป็นผู้ต้องหา ฐานร่วมกันประกอบกิจการค้าขายอันเป็นสาธารณูปโภค (กิจการรถไฟ) โดยไม่ได้รับอนุญาต หรือได้รับสัมปทานจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย อันเป็นความผิดตามประกาศ ฉบับที่ 58 พ.ศ.2515 ข้อ 4 และข้อ 16 ประกอบประมวลกฎหมายอาญามาตรา 83, 84 และมาตรา 86 โดยอัยการได้เลื่อนสั่งคดีเป็นวันที่ 10 กันยายน 2556 นั้น 

ล่าสุดในวันนี้ ซึ่งเป็นวันครบกำหนดนัดหมาย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ได้ส่ง นายสัญญา จันทรัตน์ ที่ปรึกษา พร้อมกับทีมทนาย เข้าพบอัยการ ที่สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 4 สำนักงานอัยการสูงสุด เนื่องจากตนติดภารกิจอยู่ที่ต่างประเทศ โดยผลการพิจารณาอัยการสั่งไม่ฟ้อง นายคีรี กาญจนพาสน์ประธานบริหารบริษัท ระบบขนส่งมวลชน กรุงเทพจำกัด (มหาชน) หรือ บีทีเอสซี นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ และบริษัท ระบบขนส่ง มวลชนกรุงเทพฯ 

นอกจากนี้ อัยการมีความเห็นส่งสำนวนของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กับพวกรวม 10 คน ส่งคืนให้กับทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เพื่อให้ทางดีเอสไอส่งสำนวนต่อไปยัง คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) เพื่อดำเนินการพิจารณาไต่สวนต่อตามอำนาจหน้าที่ เพื่อจัดรูปแบบองค์อำนาจการสอบสวนให้มีความเป็นระบบ และเป็นไปในทิศทางเดียวกัน


ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!