ขบวนรถจนท.ตรวจสอบอาวุธเคมีUNถูกโจมตี

ขบวนรถผู้ตรวจสอบการใช้อาวุธเคมีของยูเอ็น ถูกสไนเปอร์โจมตี ขณะเดินทางเข้ากรุงดามัสกัส โชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย
สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า คณะเจ้าหน้าที่ตรวจสอบการใช้อาวุธเคมี ในซีเรีย ถูกโจมตี ขณะเดินทางไปยังกรุงดามัสกัส เมืองหลวงของซีเรีย ในวันนี้ โชคดี ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
มาร์ติน เนเซอร์กี โฆษกขององค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) กล่าวว่า ทีมงานของผู้ตรวจสอบการใช้อาวุธเคมี ถูกโจมตี ด้วยกลุ่มพลแม่ปืน (สไนเปอร์) ไม่ทราบฝ่าย หลังจากขบวนรถผ่านเขตกันชน เพื่อเขามายังกรุงดามัสกัส ก่อนที่เจ้าหน้าที่จากด่านตรวจ จะช่วยยิงสกัดกั้น คุมกันขบวนรถให้เดินทางต่อไปได้อย่างปลอดภัย
ทั้งนี้ ทีมงานของคณะผู้ตรวจสอบจากยูเอ็นชุดนี้มีประมาณ 20 คน ซึ่งเดินทางมาถึงซีเรีย เพื่อตรวจสอบ 3 จุด ที่ได้รับการอนุญาตก่อนหน้านี้ เดินทางเข้ากรุงดามัสกัส เพื่อตรวจสอบการโจมตีด้วยอาวุธเคมี ครั้งล่าสุด ที่มีผู้เสียชีวิตร่วม 1,000 คน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา
ขณะเดียวกัน รัฐบาลซีเรีย ก็ได้ออกมาประณาม กลุ่มสไนเปอร์ดังกล่าว ที่โจมตีเจ้าหน้าที่ของนานาชาติในทันที
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี