ตะลุยตะลอนกอง - ''นก'' รับบทหนักเรียกน้ำตา ใน ความสุขของกะทิ

นานๆ จะกลับมาขึ้นจอภาพยนตร์สักที สำหรับนักแสดงสาวมืออาชีพอย่าง นก รัชนก แสง-ชูโต ที่ต้องเจอฉากสุดหินในภาพยนตร์ ความสุขของกะทิ ซึ่งเธอรับบทหนักเป็น แม่ของกะทิ ที่มีฉากเรียกน้ำตาอันแสนอบอุ่น ซึ่งต้องท่องบทยาวเป็น 2 หน้ากระดาษเพื่อบอกเล่าเรื่องราวให้กะทิรับรู้ความเป็นไปในชีวิตของตน ว่าทำไมถึงต้องปล่อยให้กะทิอยู่กับตาและยายเพียงลำพัง

// //

ฉากนี้นอกจากความยากอยู่ที่บทยาวเหยียดแล้ว การทำอารมณ์ร่วมในฉากกับ น้องพลอย ภัสสร คงมีสุข ที่มารับบทเป็น หนูกะทิ ก็ถือว่าไม่ง่ายด้วย แต่ด้วยการพูดคุยทำความคุ้นเคยจนสนิทกันของทั้งสองคน และการช่วยเหลือทำความเข้าใจกับบทในฉากนี้ของผู้กำกับ เจนไวยย์ ทองดีนอก ก็ทำให้ฉากหินนี้ผ่านฉลุยไปได้ไม่ยากเย็นนัก และก็ทำให้ทีมงานเกือบทั้งกองน้ำตาร่วงตามคู่แม่ลูกในภาพยนตร์ไปด้วย ทั้งนี้ นก รัชนก กล่าวถึงฉากนี้ดังนี้

ในเรื่องนี้พี่นกเป็นคนที่รักลูกมาก ไม่อยากจะจากลูก แต่เพราะตัวเองไม่สบายมาก ก็เลยต้องแยกจากลูก แต่จริงๆ ก็รักลูกมากๆ พอฉากที่ลูกกะทิมาหาเรา ก็เหมือนอยากจะร้องไห้ มันก็เศร้านะ ลองนึกถึงถ้าเป็นเราที่เจอลูกครั้งแรกหลังจากไม่เจอกันนาน มันก็ต้องรู้สึกดีใจด้วย เศร้าด้วย เพราะจะได้อยู่กับลูกอีกไม่นานอะไรอย่างนี้ ฉากนี้ก็จะมีอยู่ช่วงหนึ่ง ช่วงที่แม่จะเล่าความหลังให้ลูกฟัง แล้วบทตอนนั้นคือยาวมาก ยาวเป็นหน้าๆ เลย แต่จริงๆ แล้วไม่ได้ท่องจำตามบทหรอก แต่มันเป็นการทำความเข้าใจกับตรงนี้มากกว่า ด้วยความที่เราเป็นแม่อยู่แล้ว ตัวจริงก็มีลูกแล้ว ถึงรู้ว่าตัวเองเนี่ย รักลูกแค่ไหน เสียสละเพื่อลูกแค่ไหน แล้วในเรื่องโดยตัวน้องพลอยด้วย เขาก็ช่วยได้เยอะ มันก็เลยไม่ได้เทกหลายหน นกกล่าว

ติดตามชมฉากเรียกน้ำตานี้ได้ใน ความสุขของกะทิ วันที่ 8 มกราคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ตะลุยข่าว : THE GREEN POLICE กองปราบฯ สู่ศตวรรษที่ 21

ในขณะที่หลายประเทศทั่วโลกสามารถระงับยับยั้งปัญหาอาชญากรรมให้ลดลงและควบคุมให้อยู่ในวงจำกัดได้ ตรงกันข้ามกับประเทศไทย กลับมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น และมีการกล่าวถึงในระดับนานาชาติว่า

เรื่องล่าสุดของหมวด บันเทิง

ดูหมวด บันเทิง ทั้งหมด