35 ปีแก้แค้นไม่สาย ลุงควงปืนยิงอริเจ็บหนัก

35 ปีแก้แค้นไม่สาย ลุงควงปืนยิงอริเจ็บหนัก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ลุงวัย 65 ปี ปิดบัญชีแค้นฝังลึก 35 ปีเต็ม เห็นพ่อถูกฆ่าต่อหน้า ควงปืนยิงคู่อริเจ็บสาหัส ก่อนใช้ปืนจ่อยิงตัวเองหวังฆ่าตัวตายแต่กระสุนด้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า(29 ก.ย.) เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. นายสามารถ สกุลพันธุ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี นำตัวนายวิชัย กอบวัฒนกุล อายุ 65 ปี เข้ามอบตัวพร้อมอาวุธปืนขนาดจุด 38 และกระสุนปืนจำนวน 11 นัด ปลอกกระสุนปืน 4 นัดและกระสุนด้านจำนวน 2 นัด หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงนายย้วน แซ่เง้า อายุ 80 ปี ขณะนั่งรถ จยย.เตรียมจะขับกลับบ้าน หลังจากเสร็จพิธีฌาปณกิจศพคนรู้จัก ที่วัดเขาชาวนาราม ม.5 ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ผู้เห็นเหตุการณ์นำส่ง ร.พ.สุราษฎร์ธานี ก่อนใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันจ่อยิงตัวเองอีก 2 นัดหวังฆ่าตัวตายแต่กระสุนด้าน       

จากการสอบสอนผู้ต้องหา ให้การว่า มีความโกรธแค้นฝังลึกในใจมานาน 35 ปี เต็ม กรณีที่นายย้วน แซ่เง้า ยิงพ่อของตัวเองตายต่อหน้าต่อตาเมื่อ 35 ปีที่ผ่านมาและไม่ได้รับโทษทางกฎหมาย อีกทั้งยังต้องพบปะเจอหน้าอยู่เป็นประจำ ทำให้โกรธแค้นอย่างรุนแรงจึงก่อเหตุดังกล่าวและหวังจะฆ่าตัวตายตาม โดยซื้ออาวุธปืนบรรจุกระสุนปืนไว้ในลำกล้องมาร่วม 20 ปี หวังล้างแค้นแต่ไม่มีโอกาสและไม่เคยเล่าเหตุการณ์ให้ลูกหลานฟัง จนกระทั่งสบโอกาสจึงก่อเหตุทันที

      เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาพยายามฆ่าและไม่คัดค้านในการประกันตัว ขณะที่ผู้ต้องหาไม่ยอมให้ลูกหลานยื่นประกันตัว ขอสงบสติอารมณ์ในห้องขังก่อน