คนสุพรรณฯแห่รับมีดจิ๋วปลุกเสก เชื่อตัดกรรมได้

คนสุพรรณฯแห่รับมีดจิ๋วปลุกเสก เชื่อตัดกรรมได้
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(9 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนแห่กันไปที่วัดเถรพลาย ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เพื่อกราบไหว้ขอพรและเดินรอดมีดพร้าเล่มยักษ์ใหญ่และมีน้ำหนักมากที่สุดในโลก

พระอธิการสันทัด รัตนญาโน เจ้าอาวาสวัดเถรพลาย เปิดเผยว่า มีดพร้ายักษ์ดังกล่าว ทางวัดได้สร้างขึ้นมาเพื่อตัดหวายลูกนิมิต เมื่อปี 2535 ซึ่งวัดได้ทำการสร้างโบสถ์ทรงจัตรุมุขแห่งแรกในจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีพระเกจิชื่อดังจากทั่วประเทศมาประกอบพิธีปลุกเสกให้ มีดยักษ์มีน้ำหนัก 1 ตัน ยาว 520 เซนติเมตร และ สูง 120 เซนติเมตร

ต่อมาทางวัดได้เก็บเอาไว้ภายในโบสถ์เพื่อให้ประชาชนได้ปิดทองและกราบไหว้บูชา จนมีชาวบ้านได้เดินรอดมีดยักษดังกล่าว จนเกิดเป็นความเชื่อว่าหากมาเดินรอดมีดจะเป็นสิริมงคลกับชีวิตและครอบครัว และเชื่อว่าเป็นการตัดกรรมที่ได้ก่อเอาไว้ ทั้งที่ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม จนถึงปัจจุบัน

ล่าสุดทางวัดได้ทำมีดขนาดเล็กจิ๋ว ความยาวแค่ 7 เซนติเมตร ทางวัดได้ประกอบพิธีปลุกเสก เมตตา มหานิยม ทำมา ค้าขาย เจริญ รุ่งเรือง และจะเป็นการตัดกรรมทั้งที่ตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจก่อกรรมนั้นด้วย แจกให้กับพุทธศาสนิกชนที่เดินทางมากราบไหว้และเดินรอดมีดยักษ์ด้วย