
หมอรับสารภาพซ่อนกล้องแอบถ่ายในห้องน้ำ รพ.จริง ส่งตรวจสภาพจิต-สอบสวนฟันวินัย
จากกรณีที่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอำนาจเจริญเข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรเมืองอำนาจเจริญ หลังจากพบกล้องแอบถ่ายในห้องน้ำเจ้าหน้าที่หญิง แผนกผู้ป่วยนอก และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบว่ามีภาพแอบบันทึกอยู่ในนั้น กระทั่งโรงพยาบาลตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นกล้องที่แพทย์ท่านหนึ่ง แอบมาตั้งไว้เพื่อแอบถ่ายเจ้าหน้าที่ในห้องน้ำ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 กันยายนนั้น
เมื่อวันที่ 4 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากล้องดังกล่าวเป็นกล้องแอบถ่ายภาพเคลื่อนไหว ขนาดเล็ก ลักษณะภายนอกเหมือนแฟรชไดร์ทั่วไป เป็นของกลางที่ตำรวจภูธรเมืองอำนาจเจริญ ได้จากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอำนาจเจริญ มอบเป็นหลักฐานประกอบการแจ้งความเอาผิดผู้ที่เป็นเจ้าของ หลังจากพยาบาลหญิงพบกล้องแอบถ่ายนี้ในห้องน้ำเจ้าหน้าที่หญิง แผนกผู้ป่วยนอก ของโรงพยาบาล
พ.ต.อ.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองอำนาจเจริญ ยืนยันว่า มีภาพทั้งหมด 7 ภาพ มีผู้เสียหายตามภาพ 3 คน เป็นเจ้าหน้าที่หญิงของโรงพยาบาล 2 คน และบุคคลที่ใกล้ชิดกับเจ้าของกล้องแอบถ่าย 1 คน
"ผู้บริหารโรงพยาบาลอำนาจเจริญยืนยันผลการสอบสวนว่ากล้องนี้เป็นของแพทย์ด้านเวชกรรมท่านหนึ่ง ที่เข้าเวรปฏิบัติงานในเช้าวันที่ 13 สิงหาคม ที่แอบบันทึกภาพในห้องน้ำเจ้าหน้าที่หญิงจริง ส่งไปตรวจสอบสภาพจิตแล้ว"
พ.ต.อ.รุทธพล กล่าวต่อว่า ส่วนที่เกิดเหตุไม่ใช่ห้องน้ำของผู้ป่วยทั่วไป แต่เป็นห้องน้ำเจ้าหน้าที่หญิง แผนกผู้ป่วยนอก จะมีเฉพาะแพทย์ผู้หญิง หรือพยาบาลหญิงเท่านั้นใช้ โดยเจ้าของกล้องแอบถ่ายได้เลื่อนถังขยะที่อยู่ด้านข้างไปวางไว้ตรงหน้าชักโครกเพื่ออำพราง
นายแพทย์สมกฤกษ์ จึงสมาน ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ระบุว่า ได้รายงานให้ต้นสังกัดทราบเพื่อพิจารณาความผิดทางวินัย และให้แพทย์ท่านนี้ไปปฏิบัติงานนอกโรงพยาบาลในระหว่างการสอบสวน
ล่าสุดนายแพทย์ท่านนี้ยอมรับสารภาพกับตำรวจว่า แอบถ่ายภาพจริง พร้อมเสียค่าปรับสูงสุด 1,000 บาท ตามฐานความผิดลหุโทษ โดยตำรวจได้ยึดคอมพิวเตอร์ส่วนตัวของนายแพทย์ท่านนี้ไว้ 1 เครื่อง เพื่อตรวจสอบว่ามีภาพลามกอนาจารที่แอบถ่ายเก็บไว้อีกหรือไม่