เด๋อ ลุ้น สารภีหรรษา ได้ออกอากาศ

เห็นมาร่วมงานแถลงข่าว ครบรอบ 1 ปีทีวีไทย เมื่อวันก่อน พร้อมทั้งมีรายการตลกของดาวตลกอย่างเด๋อ ดอกสะเดา หรือ สมใจ สุขใจ ที่ชื่อว่า สารภีหรรษา รวมอยู่ในผังรายการด้วย จึงสอบถามเจ้าของรายการได้ความดังนี้

รายการก็จะเป็นรายการตลกเชิงสาระ ซึ่งจะมีสาระสอดแทรกเข้าไปด้วย อย่างเช่นอย่าไปรบกวนชาวบ้าน อย่าไปทำเสียงดังรบกวนคนนั้นคนนี้ ก็จะเป็นสาระง่ายๆ ที่ทำกันในชีวิตประจำวันอะไรทำนองนี้ จะเป็นตอนๆ จบในตอน ก็คล้ายๆ ละครซิทคอม คล้ายๆ กับรายการก่อนบ่ายคลายเครียดนั่นแหละ หลักๆ ก็จะเป็นตลก ผมเองก็เล่นด้วย แล้วก็จะมีตลกคนอื่นๆ มาเล่นสลับสับเปลี่ยนกัน เพราะว่าเป็นรายการตลกก็ต้องมีตลกอยู่แล้ว

ส่วนเรื่องเวลาออกอากาศ เด๋อ กล่าวว่าจะไม่ชนกับรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด แน่นอน เพราะก่อนบ่ายฯ มีตอนสิบโมง แต่รายการของเขา ออกอากาศตอนบ่ายโมง และยังกล่าวถึงการทำงาน ว่าไม่แตกต่างจากรายการตลกอื่นๆ เท่าไหร่

// //

การทำงานก็เหมือนกับการทำรายการตลกอื่นๆ คือ จะมีคนดูในเรื่องบท แล้วก็จะมีไลน์ของมันคือเป็นสาระ แล้วก็แทรกมุกตลกเข้าไป ที่ต้องมีไลน์ก็เพื่อไม่ให้เตลิด ไม่อย่างนั้นมันจะกระจัดกระจายไปเรื่อย ไม่เป็นเรื่องเป็นราว แต่รายการนี้ก็ถือว่าไม่ค่อยหนักเท่าไหร่ วันหนึ่งก็ถ่ายได้ทีละหลายตอน เพราะว่าตอนละแค่สิบห้านาทีเอง เด๋อกล่าว

นอกจากนี้ เขายังเล่าว่าเคยผ่านงานกำกับมาบ้างนิดหน่อย ก่อนที่จะมาทำรายการครั้งนี้ ส่วนตัวผมเองก็เคยกำกับละครตลกมาบ้างนิดๆ หน่อยๆ ก็อาจจะมีหนังบ้างอะไรบ้าง ส่วนรายการนี้เริ่มทำมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ถ้าสายัณห์ยังอยู่ ก็ต้องให้เขาเล่นด้วยแน่นอนอยู่แล้ว ตอนนี้ก็ส่งเทปรายการไปหมดแล้ว เหลือแต่ว่าทางสถานีเขาจะเมตตาให้ออกตอนไหนเท่านั้นเอง

เกี่ยวกับรายการตลกใหม่นี้ เด๋อ กล่าวถึงในเรื่องของความคาดหวัง ว่าสำหรับคำว่าบันเทิงคงคาดหวังอะไรไม่ได้ หากไม่ได้ตามที่เราคาดไว้แล้วจะเสียใจ คือถ้าเราทำอะไรไปแล้วเราอย่าไปคาดหวัง อยู่ที่ว่าเราทำตรงนี้ให้มันดีที่สุดดีกว่า

ภูมิใจไทย:ก้าวสำคัญของเนวิน

การเมืองแบบไทยๆ อะไรๆ ย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ ฟัดกันแทบจะตายกันไปข้าง วันหนึ่งก็อ้าขาผวาปีกเข้าหากันได้อย่างไม่เคอะเขิน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!