ด.ช.11ขวบ บินจากอังกฤษไปกรุงโรม โดยไร้พาสสปอร์ต-ตั๋ว

ด.ช.11ขวบ บินจากอังกฤษไปกรุงโรม โดยไร้พาสสปอร์ต-ตั๋ว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เด็กชายวัย 11 ปีรายหนึ่ง ไม่มีพาสสปอร์ต ไม่มีตั๋วเดินทาง และไม่มีบอร์ดดิ้งพาส แต่กลับเดินทางจากอังกฤษไปยังอิตาลีได้

เจ้าหน้าที่ทั้งจากท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์ของอังกฤษ และสายการบินเจ็ตทู ดอทคอม เร่งสอบสวนหลังจากมีเด็กชายวัย 11 ปี ผ่านด่านรักษาความปลอดภัย ขึ้นเครื่องบินไปยังกรุงโรมของอิตาลี โดยที่ไม่มีทั้งหนังสือเดินทางและตั๋วเครื่องบิน กระทั่งมีพนักงานต้อนรับสังเกตเห็นระหว่างการเดินทาง

หนังสือพิมพ์แมนเชสเตอร์ อีฟนิง นิวส์ รายงานโดยอ้างคำกล่าวของซาราห์ สเวย์น ผู้โดยสารรายหนึ่ง ที่กล่าวว่าเด็กชายดูไม่มีอาการกังวลต่อสิ่งที่เขากระทำ และคุยว่าเขาหนีออกจากบ้านมาได้อย่างไร

ท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์ยอมรับว่า เลียม คอร์โครัน เดินผ่านระบบรักษาความปลอดภัยโดยที่ไม่ได้แสดงเอกสารใดๆ และสามารถขึ้นเครื่องบินของสายการบิน Jet2.com ไปยังกรุงโรมของอิตาลีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า หนูน้อยเดินรวมกลุ่มไปกับครอบครัวหนึ่งเพื่อไปขึ้นเครื่องบิน ในช่วงที่สนามบินกำลังคับคั่งไปด้วยผู้โดยสาร โดยเจ้าหน้าที่ไม่ได้สังเกตว่าเขาไม่มีทั้งหนังสือเดินทางและบัตรโดยสาร แต่ต่อมามีผู้โดยสารสังเกตเห็นว่า เด็กชายดังกล่าวเดินโดยลำพัง จึงได้แจ้งให้ลูกเรือทราบ

โฆษกท่าอากาศยานฯ กล่าวว่า นับเป็นกรณีร้ายแรงซึ่งเจ้าหน้าที่ของทั้งท่าอากาศยานและสายการบินกำลังเร่งสอบสวน และมีเจ้าหน้าที่หลายคนของทั้งท่าอากาศยานแมนเชสเตอร์และสายการบิน Jet2.com ถูกสั่งพักงานในระหว่างการสอบสวน แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นจำนวนเท่าใด ทั้งนี้เด็กชายคนดังกล่าวได้เดินทางกลับบ้านด้วยความปลอดภัยแล้ว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่ผู้คนราว 2 ล้านคนกำลังมุ่งหน้าไปยังอังกฤษ เพื่อร่วมชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่จะเปิดฉากในกรุงลอนดอนวันศุกร์นี้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์