2 โจรซิ่งกระชากสร้อย ใช้หนี้บอลยูโร 1 แสน

2 โจรซิ่งกระชากสร้อย ใช้หนี้บอลยูโร 1 แสน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(22 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า จับคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวชิงทรัพย์ได้ จึงได้รีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จุดเกิดเหตุภายในซอยพัฒนาการ 32 แขวงวัฒนา เขตคลองตัน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบกลุ่มชาวบ้านช่วยกันสกัดจับคนร้าย 2 คน คือ นายปราโมทย์ แซ่ตั้ง อายุ 33 ปี และ นายวิวัฒน์ บุญกำเนิด อายุ 35 ปี พร้อมกับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีแดงคาดดำ จอดล้มตะแคงอยู่ที่เกิดเหตุ และของกลางเป็นสร้อยคอทองคำ 1 เส้น

น.ส.แอนนี่ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ผู้เสียหาย ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์ออกกไปซื้ออาหารแถวซอยอ่อนนุช 17 แยก 20 ระหว่างที่ขับขี่อยู่นั้น มีรถจักรยานยนต์คนร้าย 2 คน ขี่ขึ้นมาประกบด้านขวา ก่อนจะกระชากสร้อยคอทองคำไปจากลำคอ และเร่งเครื่องหลบหนีไปทางปากซอย จึงได้ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ และขี่จักรยานยนต์ตามไล่ล่าคนร้าย

เมื่อคนร้ายขับขี่มาถึงบริเวณปากซอยพัฒนาการ 32 ได้ชนกับรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านจนล้มคว่ำ ก่อนที่ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวจะช่วยกันสกัดจับกุมตัวเอาไว้ได้ สำหรับสร้อยคอทองคำเส้นดังกล่าว ผู้เสียหายบอกเล่าว่า แฟนหนุ่มเพิ่งซื้อให้เป็นของขวัญเมื่อวานนี้ และคงจะไม่กล้าสวมสร้อยคอทองคำอีกแน่นอน

ด้าน นายปราโมทย์ หนึ่งในคนร้าย ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันก่อเหตุกับเพื่อนที่เป็นคนเดินตั๋วท่าเรือคลองเตย ขณะที่กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ไปทำงาน เห็นเหยื่อผู้เสียหายสวมสร้อยคอทองคำเด่นสะดุดตา จึงได้เกิดความคิดที่จะชิงทรัพย์ เพื่อนำเงินไปใช้หนี้พนันฟุตบอลยูโร 1 แสนบาท ก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้ว 3 ครั้ง และเพิ่งถูกจับกุมข้อหาลักทรัพย์ในพื้นที่ สน.บางนา เพิ่งรับพระราชทานอภัยโทษมาเมื่อช่วงต้นปี ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำอีกครั้งดังกล่าว