กล้าหาญ! ตำรวจช่วยคนโดดรางรถไฟจนขาขาดทั้ง2ข้าง

กล้าหาญ! ตำรวจช่วยคนโดดรางรถไฟจนขาขาดทั้ง2ข้าง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้เกิดเหตุขบวนรถไฟสายเต๋อโจว-ฮาร์บิน ซึ่งวิ่งผ่านสถานีรถไฟชางลี๋ เมืองฉินหวงเต่า มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน ได้มีคนกระโดดลงไปในรางรถไฟ หวังจะฆ่าตัวตาย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบเห็น จึงเข้าช่วยเหลือในทันที แต่โชคร้ายกลับถูกล้อรถไฟเหยียบขาขาดทั้งสองข้าง ส่วนคนที่หวังจะฆ่าตัวตายถูกรถไฟเหยียบเสียชีวิตใต้ราง

ภาพถ่ายเหตุการณ์ดังกล่าวถูกโพสต์ลงในไมโครบล๊อกกิ้ง โดยผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ขณะนั้นเขากำลังรอรถไฟอยู่ที่ชานชาลา ได้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว รถไฟได้ตัดขาทั้งสองข้างของเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีเลือดเต็มพื้นไปหมด

ตามรายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าช่วยเหลือนั้น เป็นนักศึกษาจากวิทยาลัยตำรวจแห่งหนึ่งในนครปักกิ่ง และได้มาฝึกงานที่สถานีรถไฟแห่งนี้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้กล้าหาญคนนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และยังไม่ทราบว่าต้องสูญเสียขาทั้ง 2 ข้างไปเสียแล้ว

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากในโซเชียลเน็ตเวิร์ก อยากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องหามาตรการป้องกันเพื่อมิให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีก ซึ่งทำให้ผู้ที่กล้าหาญต้องกลายมาเป็นผู้สูญเสียอย่างใหญ่หลวงเช่นนี้