ฮือฮา! อดีตครูย้อมผมเป็นรูปพระจันทร์ยิ้ม

ฮือฮา! อดีตครูย้อมผมเป็นรูปพระจันทร์ยิ้ม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

อดีตครูอารมณ์ขัน ย้อมผมเป็นรูปพระจันทร์ยิ้ม จนเป็นที่ฮือฮาของชาวบ้าน เผยอยากสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้อื่น ท่างกลางความเครียดของบ้านเมือง

(23 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีอดีตราชการครูรายหนึ่ง ได้ย้อมผมเป็นสีขาวในรูปวงกลมคล้ายพระจันทร์ยิ้มไว้ด้านหลังศรีษะ จนเป็นที่ฮือฮาของผู้ที่พบเห็น จึงเดินทางไปตรวจสอบทราบชื่อต่อมาคือ นายสืบศักดิ์ ดามาพงศ์  อายุ 63 ปี อดีตครูโรงเรียนสามชุกรัตนโภคาราม อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี

นายสืบศักดิ์ เปิดเผยว่า หลังจากลาออกราชการเมื่อ ปี 2549 ผมเริ่มขาวโพลนทั้งหัว จึงได้ซื้อยามาย้อมผมด้วยตัวเอง ครั้งแรกคล้ายๆ กับลูกฟุตบอลโดยที่ตัวไม่รู้ มารู้อีกครั้งตอนที่ออกไปตลาด สังเกตเห็นชาวบ้านที่เดินตามหลังมาพากันหัวเราะขบขัน เนื่องจากผมด้านหลังศีรษะย้อมไม่ติด จึงคิดใช้วิกฤติให้เป็นโอกาส จากนั้นเป็นต้นมาได้ให้ภรรยาช่วยย้อมผมให้ โดยเว้นพื้นที่หลังศีรษะให้ย้อมเป็นดวงกลมวาดเป็นรูปเหมือนพระจันทร์ยิ้ม เนื่องจากทุกวันนี้ผู้คนต่างมีความเครียด ทั้งสภาพเศรษฐกิจและการเมือง ถ้าได้หัวเราะกันบ้างจะเป็นการผ่อนคลาย เมื่อเวลาเดินทางไปไหนมาไหนก็มีแต่คนมอง ก็เลยเอาไว้อย่างนี้มาตลอดขณะนี้เข้าสู่ปีที่ 6 แล้ว และไม่รู้สึกอายอะไร เพราะเราภูมิใจที่เราทำได้อย่างนี้ โดยที่คนอื่นไม่กล้าทำ