สลด! ไม่มีเงินจ่ายค่าปรับถูกบังคับทำแท้ง

สลด! ไม่มีเงินจ่ายค่าปรับถูกบังคับทำแท้ง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน (15 มิ.ย.) ภาพศพทารกวัย7เดือน อวัยวะเกือบสมบูรณ์ ข้างกายคือแม่ซึ่งถูกบังคับให้ทำแท้งเนื่องจากไม่มีเงินค่าปรับสำหรับให้กำเนิดลูกคนที่2 

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 55 เวลาประมาณ 03.00น. โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในมณฑลฉ่านซี ประเทศจีน เจี้ยนเหมยถูกเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการวางแผนครอบครัวบีบบังคับให้เธอทำแท้งบุตรคนที่ 2 โดยการฉีดสารเร่งคลอด ตอนนั้นเธอมีท้องได้ 7 เดือน สัปดาห์ต่อมาภาพเหล่านี้ถูกแพร่กระจายลงในโซเชียลเน็ตเวิร์ก เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

เจี้ยนเหมยแม่ผู้โชคร้ายกล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.55 เวลาประมาณ 09.00น. สาเหตุเนื่องจากเธอไม่มีเงินจ่ายค่าปรับสำหรับลูกคนที่ 2 จำนวนเงิน 40,000 หยวน (200,000บาท) มีเจ้าหน้าที่ประมาณ 20-30 คน เธอถูกเจ้าหน้าที่จับมือบังคับให้เธอเซ็นชื่อ และถูกพาไปโรงพยาบาล เธอดิ้นรนไม่ยอมไปพวกเขาก็ทุบตี จากนั้นแพทย์ฉีดยาให้กับเธอเวลาผ่านไป36 ชั่วโมงเธอก็คลอดลูกออกมา ทารกในครรภ์เสียชีวิตแล้ว

สามีของเจี้ยนเหมยเล่าว่าภาพถ่ายเหล่านี้ถ่ายโดยพี่สาวของเขาที่ไม่พอใจการกระทำดังกล่าวเป็นอย่างมาก จึงได้ถ่ายภาพโพสลงโซเชียลเน็ตเวิร์ก และต้องการการร้องเรียนให้ถึงที่สุด