สลด! พบยายวัย 80 ปีกินนอนอยู่ซอกกำแพงวัด

สลด! พบยายวัย 80 ปีกินนอนอยู่ซอกกำแพงวัด
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(11 มิ.ย.) จ.สุราษฏร์ธานี แม่เฒ่าวัย 80 ปี ใช้กินนอนใต้สะพานริมกำแพงวัด นานร่วม 5 ปี 

สภ.กาญจนดิษฐ์  ตำรวจรับแจ้งเหตุพบยายวัย 80 ปี อาศัยอยู่ใต้สะพานเชื่อมระหว่างท่อน้ำเสียไหลลงสู่แม่น้ำตาปี ริมถนนหน้าเมือง ติดกับกำแพง วัดพัฒนาราม  เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบให้ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน 

เจ้าหน้าที่จึงไปลงตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เมื่อไปถึงพบว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นซอกเล็ก ๆ เต็มไปด้วยกองขยะจำนวนมาก ภาพสะเทือนใจกับผู้ที่พบเห็นยายวัย 80 ปี นอนขดอยู่ในซอกเล็ก ๆ ตามลำพังท่ามกลางสายฝนที่ตกอย่างต่อเนื่อง  

จากการสอบถามทราบชื่อคุณยายคือ นางประดิษฐ์ อายุ 80 ปี บ้านเดิมอยู่ในตลาดเคียนซา อ.เคียนซา จ.สุราษฏร์ธานี ยายประดิษฐ์บอกว่าอาศัยอยู่ตรงนี้มากว่า 5 ปีแล้ว ทั้งนี้คุณยายไม่ยอมเอ่ยถึงลูกหลานแต่อย่างใด บอกเพียงว่าตนสบายดีและอยู่ได้ ร่างกายแข็งแรงไม่ได้เจ็บไข้ได้ป่วย 

ด้าน พ.ต.ท.ณฐกร ทองแสนยศ สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่าพบยายครั้งแรกตอนไปเวียนเทียนในวันวิสาขบูชา ที่วัดพัฒนาราม ขณะที่เดินผ่านสะพานเห็นมีเท้าคนโผล่ออกมา ตอนแรกนึกว่ามีคนเสียชีวิตจึงเดินเข้าไปดูปรากฏว่ากลายเป็นคุณยายกำลังนอนหลับอยู่ จากนั้นตนได้เข้าไปสอบถามพบว่าุคุณยายความจำดีทุกอย่าง แต่คุณยายไม่ได้เปิดเผยอะไรมากนัก ตนพยายามหาทางช่วยเหลือเนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีตัวเงินตัวทองจำนวนมากเกรงว่าคุณยายจะได้รับอันตราย 

ล่าสุด นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี รับทราบจึงเข้าไปช่วยเหลือและให้คุณยายออกจากที่ตรงนี้ก่อน แต่คุณยายประดิษฐ์ไม่ยอมออกจากใต้สะพานแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงต้องเกลี้ยกล่อมเพื่อให้คุณยายออกมาอยู่ในที่ปลอดภัยให้ได้