สลด! 5 สาวปากีฯ ถูกตัดคอเพราะเต้นรำกับผู้ชาย

สลด! 5 สาวปากีฯ ถูกตัดคอเพราะเต้นรำกับผู้ชาย
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศ (7 มิ.ย.) รายงานว่าที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ประเทศปากีสถาน ได้มีการสังหารหมู่หญิงสาวชาวปากีสถาน 5 คนในงานแต่งงานเพียงเพราะว่าพวกเธอร้องเพลงและเต้นรำกับเพศตรงข้าม จากคลิปวีดีโอปรากฏเป็นภาพหญิงสาวทั้งหมดแต่งกายด้วยเครื่องแต่งกายแบบมิดชิดและนั่งปรบมือร้องเพลงอยู่กับพื้นและในภาพได้ปรากฏมีผู้ชายกำลังเต้นเท่านั้น 

แต่หลังจากนั้นหญิงสาวทั้ง 5 คนที่ถูกถ่ายคลิปเอาไว้ได้ถูกตัดสินลงโทษด้วยการตัดคอ เหตุเพราะพวกเธอทำผิดขัดต่อธรรมเนียมประเพณีของหมู่บ้านที่ห้ามหญิงสาวเต้นรำกับเพศตรงข้าม ซึ่งสภาลูกขุนของหมู่บ้านนี้หรือที่รู้จักกันว่า เจอร์กา (Jirga) ได้ประณามการกระทำของหญิงสาวกลุ่มนี้ที่ได้ทำผิดประเวณีและทำให้ครอบครัวของพวกเธอเสื่อมเสีย พร้อมกับบอกอีกว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม พวกเธอได้นำความเสื่อมเสียมาให้ชุมชนที่มีกฏห้ามผู้ชายและผู้หญิงผิดประเวณีกัน 

อนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบว่าผู้หญิงเหล่านั้นได้เสียชีวิตจริงหรือไม่ ซึ่งข้อมูลที่ได้คือหญิงสาวทั้งหมดเสียชีวิตแล้วจริง ๆ ด้านคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนของปากีสถานได้ให้ข้อมูลเพิ่มว่า ผู้หญิงและเด็กอย่างน้อย 943 คนได้ถูกสังหารเพราะพวกเธอถูกกล่าวหาว่าทำผิดประเวณีทำให้ครอบครัวเสียชื่อเสียง