สวดยับ! ผอ.โหด แค้นน้าไล่หลานออกจากโรงเรียน

สวดยับ! ผอ.โหด แค้นน้าไล่หลานออกจากโรงเรียน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผอ.โรงเรียนเมืองกรุงเก่าฉุนจัด เอารถไปซ่อมที่อู่น้าของนักเรียน อากาศร้อนกระจกรถแตก น้าไม่ชดใช้ ไล่หลานออกจากโรงเรียน

จากกรณีที่ผู้อำนวยการโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ในต.วัดตูม อ.พระนครศรีอยุธยา ได้นำรถยนต์เก๋งไปซ่อมที่ร้านวิรัตน์ยนต์ ของนายวิรัตน์ เสถียรนาม ปรากฏว่าหลังจากซ่อมเสร็จแล้วได้จอดรถเอาไว้ที่อู่ของนายวิรัตน์ ปรากฏว่ากระจกรถด้านหน้ามีรอยร้าว เป็นเหตุให้กระจกหน้ารถเกิดระเบิดออก ทางผู้อำนวยการได้ให้นายวิรัตน์ รับผิดชอบเปลี่ยนกระจกให้ใหม่ แต่นายวิรัตน์เห็นว่าไม่ได้เกิดจากการกระทำของทางอู่ และเกิดจากสภาวะอากาศที่ร้อนมาก จึงไม่สามารถรับผิดชอบได้ ทำให้ผู้อำนวยการโกรธเป็นอย่างมาก และไม่ให้หลานของนายวิรัตน์ ไปเรียนที่โรงเรียน โดยให้ครูของโรงเรียนนำเงินที่นายวิรัตน์ จ่ายค่าเล่าเรียนไว้มาคืนให้ เนื่องจากก่อนหน้านี้หลานนายวิรัตน์ ได้ไปสมัครเรียนชั้น ม.1 และเพิ่งชำระเงินค่าบริการและอุปกรณ์ต่างๆ ทำให้นายวิรัตน์ ตัดสินใจเข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว

ทั้งนี้ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 6 พ.ค.ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนของผู้อำนวยการท่านนี้ ปรากฏว่าไม่พบตัว จึงพยายามติดต่อทางโทรศัพท์ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน ในเขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาคนหนึ่ง กล่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้นนี้ว่าเป็นเรื่องที่น่าอายมาก สำหรับคนที่ได้ชื่อว่าเป็นครู ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหาร เจ้าของโรงเรียน เอกชนหรือของรัฐ การใช้อารมณ์ไล่เด็กที่ไม่รู้เรื่องด้วยออกจากโรงเรียน เป็นเรื่องที่ไม่น่าทำ ในรายนี้ก็ทราบว่าเด็กลาออกจากโรงเรียนเก่าในตัวเมือง เพื่อมาเรียนใกล้บ้าน เพราะบิดาเพิ่งเสียไปเมื่อต้นปี ต้องการมาอยู่ใกล้มารดาที่ขายของอยู่ในหมู่บ้าน เป็นเรื่องที่น่าเห็นใจผู้ปกครองอย่างมาก ซึ่งหากหาที่เรียนไม่ได้ ทางโรงเรียนก็ยินดีที่จะรับเด็กคนนี้เอาไว้เอง

ขณะที่ ดร.จีระพรรณ พิมพ์พันธ์ นายกสภาการศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย ผู้พิพากษาสมทบศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา แผนกคดีเยาวชนและครอบครัว เปิดเผยว่าได้รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ต้องบอกว่าการกระทำของผู้บริหารท่านนี้ไม่เหมาะสม การไล่เด็กออกอย่างง่ายๆเช่นนี้ ผิดวินัย จรรยาบรรณของครูอย่างมาก และพอทราบว่าผู้บริหารท่านนี้เป็นคนโผงผางไม่ค่อยฟังใคร โดยในส่วนของสภาการศึกษาเอกชน ก็จะมีมาตรการดำเนินการต่อไป เพราะถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิด