รวบยกแก๊ง! ทำทีซื้อรถผ่านเน็ต ปล้นส่งขายพม่า

รวบยกแก๊ง! ทำทีซื้อรถผ่านเน็ต ปล้นส่งขายพม่า
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(6 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต ได้แถลงข่าวการจับกุมขบวนการชิงรถยนต์ โดยหาเหยื่อจากผู้ที่ลงขายรถยนต์บนอินเตอร์เน็ต ก่อนนัดแนะมาทดลองขับและชิงรถยนต์ไปต่อหน้าต่อตาเจ้าของ นำส่งขายต่อประเทศเพื่อนบ้าน

สำหรับคดีจับกุมแก๊งขโมยรถดังกล่าว สืบเนื่องจากคดีที่เกิดเหตุขึ้นเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายอมรณัฏฐ์ วงศ์ราธา และ น.ส.ฐิติมา บูรณ์วัฒน์ 2 สามีภรรยา ได้ลงประกาศขายรถกระบะโตโยต้าสีน้ำตาล 4 ประตู บนเว็บไซต์แห่งหนึ่ง

ต่อมา นายวัชระ ภาคอินทรีย์ อายุ 42 ปี และ นายสมชาย ทัศนาธร อายุ 44 ปี ได้ติดต่อกลับมาว่าสนใจจะซื้อรถ โดยได้นัดแนะให้มาทดลองรถกันบนถนนโรคัลโรด นายวัชระเป็นผู้ขับรถ ส่วนนายสมชายจะทำหน้าที่ดูทางหนีทีไล่ ขณะที่กำลังทดลองขับรถอยู่กับ นายอมรณัฏฐ์ คนร้ายออกอุบายว่ารถเกิดเสียงแปลกๆ ก่อนจะใช้จังหวะทีเผลอถีบเจ้าของลงจากรถ พร้อมกับชักปืนมาข่มขู่ และขับรถไปจอดไว้ที่หมู่บ้านเอซีเฮ้าส์ ย่านคลอง 4 ปทุมธานี

หลังจากนั้นคนร้ายจะติดต่อกับ นายโสธาร ทรัพย์ล้น อายุ 44 ปี กับ นายบิล อายุ 45 ปี ชาวพม่า ซึ่งจะผู้ขับรถไปส่งให้แก่ลูกค้าที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ก่อนจะนำรถเข้าไปในประเทศพม่าและกลับมานำเงินที่ขายได้มาแบ่งกัน