โจ๋ยิงถล่มอริ ใช้รถแม่ลูกเป็นกำบัง หลบห่ากระสุน

โจ๋ยิงถล่มอริ ใช้รถแม่ลูกเป็นกำบัง หลบห่ากระสุน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

แม่ค้าขายเสื้อผ้าประตูน้ำดวงซวย เจอแก๊งโจ๋ ขี่จยย.ไล่ยิงอริ ซ้ำใช้รถเป็นกำบัง เจ้าตัวรีบจอดรถหลบกอดลูกวัย 8 ขวบ หลบห่ากระสุนร่วม 40 นัด

(8 เม.ย.) เมื่อเวลา 06.30 น. สน.บางยี่เรือ รับแจ้งเหตุวัยรุ่นไล่ยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บกลาง ซอยเทอดไทย 19 เชื่อมต่อซอยตากสิน 4 ถนนเทอดไทย แขวงบางยี่เรือ กทม.จึงรุดไปตรวจสอ ที่เกิดเหตุเป็นตลาดสดกลางซอยมีถนนความกว้างขนาด 2 เลนให้รถวิ่งสวนไปมาได้ จากการตรวจสอบบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 349 พบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีแดง จอดอยู่ในสภาพกระจกด้านหน้า ไฟหน้าด้านขวา กันชน และกระโปรงหน้ารถถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มม.จนพรุน นับได้รวม 18 นัด ห่างไปทางด้านหน้ารถประมาณ 20 เมตร พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกเกลื่อนพื้นถนนทั้งสิ้น 37 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายณรงค์ฤทธิ์ เอี่ยมประเสริฐ อายุ 36 ปี ชาวบ้านซึ่งพักอยู่ในซอยดังกล่าว ให้การว่า รถเก๋งคันนี้เป็นของพี่สาวตนชื่อ นางแสงดาว เอี่ยมประเสริฐ อายุ 44 ปี อาชีพขายเสื้อผ้าอยู่ที่ประตูน้ำ โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. พี่สาวตนขับรถจากบ้านพักย่านพุทธมณฑล พา ด.ช.เจษฎาภรณ์ เอี่ยมประเสริฐ อายุ 8 ปี ลูกชายมาเยี่ยมตนและมารดาที่บ้าน ระหว่างที่กำลังขับเข้าซอย ปรากฏมีกลุ่มวัยรุ่นสองแก๊ง ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตีกันอยู่ โดยแก๊งแรกขับมาจอดบริเวณหน้ารถ ส่วนอีกแก๊งซึ่งมีคนน้อยกว่าได้ทิ้งรถพากันไปหลบบริเวณหลังรถ จากนั้นฝ่ายแก๊งแรกก็เปิดฉากกระหน่ำยิงใส่รถพี่สาว โดยขณะนั้นพี่สาวตนรีบก้มหมอบกอดลูกชายเอาไว้ ทำให้กระสุนแฉลบเข้าแขนขวาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนลูกชายโชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

ด้าน นายบอย (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนอนหลับอยู่บนบ้านได้ยินเสียงปืนดังติดกันจำนวนหลายนัด จึงชะโงกหน้ามองผ่านหน้าตาลงมาดูเห็นกลุ่มวัยรุ่น ประมาณ 10 คน จอดรถจักรยานยนต์รวมกลุ่มกันอยู่บริเวณหน้ารถเก๋ง โดยมีคนในกลุ่มลักษณะเป็นชายวัยรุ่น รูปร่างผอมสูง ไว้ผมสั้นเกรียน ใช้ปืนกลอูซี่ ยิงรัวใส่รถผู้เสียหายอย่างเมามัน เกือบ 40 นัด เนื่องจากมีกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ 5-6 คนวิ่งไปหลบอยู่หลังรถ หลังจากสิ้นเสียงปืนคนขับที่เป็นผู้หญิงก็รีบอุ้มลูกชายลงจากรถ พาเข้าไปหลบอยู่กับกลุ่มชาวบ้าน ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกยิงถล่มต่างก็รีบสตาร์ทรถพากันหลบหนีไป

"จังหวะนั้นฝ่ายมือปืนยังแสดงความใจเย็นเดินมาเปิดประตูรถว่ามีใครเสียชีวิตหรือไม่ และยังขู่ชาวบ้านว่าห้ามติดตามไม่อย่างนั้นจะฆ่าให้ตาย ก่อนที่ทั้งหมดจะขี่รถจักรยานยนต์หลบไปอย่างรวดเร็ว" นายบอย กล่าว

ด้านหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า หลังเกิดเหตุพอจะทราบแล้วว่า ก่อนเกิดเหตุมีวัยรุ่นกลุ่มศาลเจ้า ปึงเถ้ากง ซอยตากสิน 4 ประมาณ 5-6 คน ไปเที่ยวที่ผับเอ็กซ์ไซต์ ถนนพระราม 3 ก่อนจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทในผับกับวัยรุ่นย่านพระประแดง ประมาณ 10 คน จากนั้นทั้ง 2 ฝ่ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตีกันมา กระทั่งฝ่ายเจ้าถิ่นขับเข้ามาใกล้ถึงบ้านพักจึงถูกกระหน่ำยิงด้วยอาวุธปืน โดยมีรถผู้เสียหายเป็นที่กำบัง หลังจากนี้จะลงพื้นที่หาภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดตามห้างร้านในซอยดังกล่าว พร้อมติดตามตัวบุคคลทั้งหมดมาสอบปากคำ