ยายเจ๋ง! สามีหัวใจวาย ขับเครื่องบินลงรันเวย์แทน

ยายเจ๋ง! สามีหัวใจวาย ขับเครื่องบินลงรันเวย์แทน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คุณยายวัย 80 ปี สวมวิญญาณนักบินจำเป็น นำเครื่องบินขนาดเล็กลงจอดแตะพื้นรันเวย์ได้อย่างปลอดภัย หลังจากที่สามีที่เป็นคนขับเหตุหัวใจวายเฉียบพลันและเสียชีวิต ขณะที่กำลังขับเครื่องบิน

นางเฮเลน คอลินส์ วัย 80 ปี เป็นผู้นำเครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก ขนาด 2 เครื่องยนต์ ลงจอดที่สนามบินเชอรี่แลนด์ รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา ได้สำเร็จอย่างมีสติ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากที่สามีของเธอเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลัน และได้เสียชีวิตคาพวงมาลัยขับเครื่องบิน ทำให้เธอต้องงัดวิชาที่เคยเรียนการบินมาเมื่อ 30 ปี นำเครื่องลงจอดได้สำเร็จ ขณะที่น้ำมันใกล้หมดเต็มที

ลูกชายของนางเฮเลน เปิดเผยว่า พ่อกับแม่ขับเครื่องบินไปเที่ยวรัฐฟลอริด้า ก่อนที่พ่อจะหัวใจวายและหมดสติไป ก่อนที่แม่ติดต่อมายังวิทยุสื่อสารบนเครื่องบิน และขอคำแนะนำในการบังคับเครื่องลงจอดบนพื้นรันเวย์ โดยที่มีเครื่องบินอีกลำ บินขึ้นไปนำทางให้ลงจอดอย่างปลอดภัย โดยที่เมื่อเครื่องแตะรันเวย์เพียงครู่เดียว น้ำมันก็หมดถัง เครื่องยนต์ก็ดับทันที

เบื้องต้น นางเฮเลน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากแรงกระแทก ขณะที่เครื่องบินไร้การควบคุม เมื่อสามีของเธอหมดสติไป ก่อนที่เธอจะกลับมาขับเครื่องบินแทนสามีได้ต่ออย่างมีสติ นับเป็นเหตุการณ์ระทึกที่เกิดเหตุท่ามกลางสถานการณ์ฉุกเฉิน