ขนลุก! ผีซุปเปอร์มาร์เก็ต ของขยับเองกลางดึก

ขนลุก! ผีซุปเปอร์มาร์เก็ต ของขยับเองกลางดึก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(26 มี.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กล้องวงจรปิดในซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง ในเมืองบรอมป์ตัน ทางใต้ของประเทศออสเตรเลีย สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ วิญญาณขยับสิ่งของ หรือที่เรียกว่า "โพลเตอร์ไกส์ท" ไว้ได้

รายงานระบุว่าขณะที่ นอร์ม เฮิร์สต์ เจ้าของร้านค้าซุปเปอร์มาร์เก็ต เปิดร้านของเขาในช่วงเช้าก็พบสิ่งผิดปกติ เมื่อถุงขนมรสผลไม้ในร้านตกอยู่บนพื้น ห่างจากจุดที่มันวางอยู่ถึง 6 เมตร เขาจึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านเพื่อดูว่า มีขโมยแอบเข้ามาในร้านตอนกลางคืนหรือไม่ และส่งที่พบทำให้เขาต้องตกตะลึง สิ่งที่กล้องวงจรปิดจากหลากหลายมุมมองของร้านถ่ายไว้ได้คือ สภาพร้านโล่งๆ ปราศจากเงาของสิ่งมีชีวิต และกล้องมุมหนึ่งก็เผยให้เห็นว่า ถุงขนมดังกล่าว จู่ๆ ก็ถูกโยนลงบนพื้น โดยเขายังมั่นใจว่า ก่อนที่เขาจะล็อกประตูร้านทุกอย่างดูปกติดี ทำให้เขาเชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็นฝีมือของวิญญาณ

อย่างไรก็ตามอย่างมีผู้ออกมาแสดงความเห็นว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดอาจถูกตัดต่อ เนื่องจากเวลาในกล้องบันทึกเวลา 23:27 น. แล้วข้ามไปยัง 23:30 น. ทันที ขณะที่มีผู้โต้แย้งว่า กล้องวงจรปิดส่วนใหญ่จะถูกตั้งให้บันทึกวิดีโอ เมื่อพบสัญญาณการเคลื่อนไหว ซึ่งสามารถอธิบายช่องว่าง 3 นาทีที่ขาดหายไปได้

ทั้งนี้เหตุการณ์ลักษณะนี้ถูกเรียกว่า โพลเตอร์ไกส์ท หรือแปลว่า ผีซน เป็นความเชื่อทางตะวันตก โดยเชื่อว่าเป็นการกระทำของผี ที่คอยเคลื่อนย้ายข้าวของเพื่อทำให้มนุษย์ตกใจเล่น บางครั้งอาจเกิดติดต่อกันนานหลายวัน