พ่อขับสองแถวตระเวนค้ายา ผ่อนรถให้ลูกขับ

พ่อขับสองแถวตระเวนค้ายา ผ่อนรถให้ลูกขับ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

พ่อยึดอาชีพขับรถสองแถว กลัวลูกน้อยหน้าเพื่อนดาวน์เก๋งป้ายแดงให้ขับไปเรียน แต่รายได้ไม่พอผ่อนค่างวดผันชีวิตค้ายา สุดท้ายถูกล่อซื้อโดนจับเข้าคุก

(10 มี.ค.) นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ นายอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมด้วย ชุดปฏิบัติการพิเศษศูนย์ต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติด ที่นำโดย นายชวัฒน์ เทพทัพ ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอสัตหีบ ได้วางแผนล่อซื้อยาบ้าจาก นายประวิทย์ ขุนพิทักษ์ อายุ 42 ปี อาชีพขับรถสองแถวสายสัตหีบ - นาเกลือ พร้อมของกลางยาบ้า 2 เม็ด และธนบัตรที่ใช้ในการล่อซื้อจำนวน 500 บาท และสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าบ้านเช่าเลขที่ 85 หมู่ 3 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าวมาจากการสืบทราบว่าผู้ต้องหา มีอาชีพขับรถรับ-ส่งผู้โดยสารบังหน้า และอาศัยขณะขับรถวิ่งส่งผู้โดยสาร ลักลอบส่งยาบ้าให้กับลูกค้าลายทาง จึงขยายผลเข้าทำการล่อซื้อและจับกุมตัว

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การสารภาพว่า ได้ลักลอบค้ายาบ้ามานานกว่า 3 เดือนแล้ว โดยรับมาจากเอเยนต์ในเขตเมืองพัทยาในราคาเม็ดละ 200 บาท ก่อนจำหน่ายต่อในราคา 250 บาท ซึ่งกำไรที่ได้จะนำไปผ่อนรถยนต์เก๋งให้ลูกชายที่กำลังศึกษาอยู่ เนื่องจากรักลูกชายมาก และเกรงว่าลูกชายจะอับอายเพื่อน จึงถอยรถยนต์เก๋งให้ขับไปโรงเรียน สุดท้ายรายได้ที่มีไม่สามารถผ่อนค่างวดรถได้ จึงต้องมาเป็นเอเยนต์ยาบ้า แต่สุดท้ายก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในที่สุด