นร.นวมินทร์ฯ พายัพ ชุมนุมไล่ผอ. เหตุก้าวร้าวใส่เด็ก

นร.นวมินทร์ฯ พายัพ ชุมนุมไล่ผอ. เหตุก้าวร้าวใส่เด็ก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ม็อบนักเรียนกว่า 1 พันคน ขับไล่ ผอ.โรงเรียนนวมินทราชูทิศพายัพ ภายใน 24 ชม. เหตุก้าวร้าวหยาบคายเด็กนักเรียน ตั้งกรรมการสอบความโปร่งใส

จ.เชียงใหม่ (17 ก.พ.)  นักเรียนจากโรงเรียนนวมินทราชูทิศพายัพกว่าพันคน ชุมนุมหน้าหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ประท้วงไล่ผู้อำนวยการโรงเรียน เนื่องจากไม่พอใจพฤติกรรมของ ผอ.คนดังกล่าวที่มีพูดจาไม่ดีใส่เด็กนักเรียน  

ทั้งนี้ ตัวแทนนักเรียนได้ยื่นข้อเสนอ 3 ข้อ คือ 1 ให้ผอ.โรงเรียนย้ายออกจากโรงเรียนภายใน 24 ชั่วโมง 2. ตั้งกรรมการสอบการเงินของโรงเรียนเพราะนักเรียนเกรงว่ามีความไม่โปร่งใสในการจัดซื้อจัดจ้าง และ 3. ให้ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยของผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าว ที่นักเรียนเผยว่าใช้พูดจาหยาบคายใส่เด็ก 

ซึ่งในเวลาต่อมา นายมานพ ดีมี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 34 ได้เข้าเจรจากับกลุ่มตัวแทนนักเรียนแต่ไม่สามารถตกลงกันได้ เนื่องจากนักเรียนทั้งหมดต้องการให้ผู้อำนวยการคนดังกล่าวออกจากโรงเรียนภายใน 24 ชั่วโมง 

อนึ่ง นายมานพ ได้รับปากว่าภายในวันนี้ จะมีคำสั่งให้ผู้อำนวยการคนดังกล่าวไปช่วยราชการที่สำนักงาน สพม.เขต 34 และจะแต่งตั้งรอง ผอ.เข้าไปรักษาราชการแทน ซึ่งเด็กนักเรียนพอใจในข้อตกลงดังกล่าว จึงสลายม็อบไปเรียนกันตามปกติ