บีบอยขาด้วน ใจสู้! คนทั้งโลกต้องทึ่ง

บีบอยขาด้วน ใจสู้! คนทั้งโลกต้องทึ่ง
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ชื่อของ วีโนธ ธากุล กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วโลกทันที หลังจากเมื่อ 2 ปีก่อน เขาไปปรากฏตัวในรายการโชว์ความสามารถชื่อดัง อินเดีย ก็อท ทาเลนท์ กับการแสดงเบรคแดนซ์ ทั้งที่ไม่มีขาทั้งสองข้าง จากความฮือฮาได้เพียงชั่วข้ามคืน ในวันนี้แม้เขาจะไม่ได้เป็นผู้ชนะในรายการ แต่การเต้นเบรคแดนซ์ยังคงเป็นสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกสนุกกับการใช้ชีวิต แม้ร่างกายจะไม่สมประกอบก็ตาม

ล่าสุด วีโนธ เปิดใจผ่านคลิปวิดีโอสั้นๆ ที่โพสต์ลงในเว็บไซต์ยูทูป ทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักกันเขามากขึ้น เขาบอกว่าเกิดมาพร้อมกับร่างกายที่พิการ ขาทั้งสองขาไม่เจริญเติบโต ทำให้เขาเริ่มหัดเดินด้วยมือทั้งสองข้างตั้งแต่เกิด จนกระทั่งกลุ่มเพื่อนได้ชักชวนให้เขามาลองเรียนรู้การเต้นเบรคแดนซ์ดู ซึ่งได้กลายมาเป็นสิ่งที่ทำให้เขาไม่รู้สึกแตกต่างไปจากคนอื่นๆ

วีโนธ ยังคงฝึกฝนและออกเดินสายเต้นโชว์ไปทั่วพื้นที่ เขาได้รับความสนใจมากกว่ากลุ่มเพื่อนร่วมเต้นคนอื่นๆ แต่นั่นก็ไม่ทำให้เกิดเป็นปัญหาใดๆ เขายังมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง รักการออกกำลังกาย และชอบยกน้ำหนักเพิ่มกล้ามเนื้อแขนทดแทนส่วนที่ขาดหายไป ขณะที่เฟซบุ๊กส่วนตัวของเขาก็มีผู้สนใจเข้าชมเป็นจำนวนมาก วีโนธ จึงกลายเป็นอีกหนึ่งคนต้นแบบที่มอบกำลังใจให้กับคนทั้งโลกได้เป็นอย่างดี