เบญจมราชูทิศ นครฯ ปลดป้ายยินดี ณัฐวุฒิ แล้ว

เบญจมราชูทิศ นครฯ ปลดป้ายยินดี ณัฐวุฒิ แล้ว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

กรณีป้ายแสดงความยินดีกับ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ที่ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ บริเวณรั้วโรงเรียนเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช ล่าสุดได้มีการปลดป้ายดังกล่าวออกแล้ว หลังจากมีปัญหาเรียกร้องถึงความไม่เหมาะสมในกลุ่มศิษย์เก่า

โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (30 ม.ค.) กลุ่มสมาคมลูกศิษย์เก่าและเครือข่ายผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช ได้นัดมารวมตัวกันบริเวณด้านหน้าของโรงเรียน เพื่อเรียกร้องให้ดำเนินการปลดป้ายประกาศดังกล่าวออก สร้างความสนใจแก่ประชาชนโดยรอบ ทันทีที่กลุ่มผู้ชุมชนเคลื่อนไหว ครูฝ่ายปกครองของโรงเรียนจำเป็นต้องปิดประตูโรงเรียน

การชุมนุมยังดำเนินไปถึงช่วงค่ำ โดยมีการเรียกร้องล่ารายชื่อเพื่อยื่นถึงผู้บริหารดำเนินปลดป้ายที่ไม่เหมาะสมดังกล่าวออก จนกระทั่งในเวลาต่อมา นายสุจิตร์ จันทร์ดำ รองผอ.กลุ่มบริหารทั่วไป โรงเรียนเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช ออกมาพบกับกลุ่มผู้ชุมนุม พร้อมชี้แจงว่าการติดป้ายดังกล่าวนั้นขอยืนยันว่าการเมืองไม่ได้เข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะมีปฏิทินกำหนดการติดป้ายชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร พร้อมกับยืนยันว่า ป้ายดังกล่าวจะถูกติดแสดงถึงวันนี้ (31 ม.ค.) ก่อนจะปลดป้ายออก เพื่อติดป้ายกิจกรรมอื่นเข้าไปแทนตามกำหนดการ ซึ่งทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าใจและสลายตัวในเวลาถัดมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: ศิษย์เก่าเบญจมราชูทิศ นครฯ จี้ปลดป้ายยินดีณัฐวุฒิ