คิดว่้าหมออำ! หนุ่มมะกันไม่รู้ตัว ตะปูฝังอยู่้ในกะโหลก

คิดว่้าหมออำ! หนุ่มมะกันไม่รู้ตัว ตะปูฝังอยู่้ในกะโหลก
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

(21 ม.ค.) หนุ่มอเมริกาเฉียดตาย ถูกตะปูขนาด 3 นิ้วครึ่ง เจาะทะลุกะโหลกเข้าฝังในสมองโดยไม่รู้ตัว รู้สึกวิงเวียนศีรษะไปพบแพทย์จึงรู้ความจริง ต้องเร่งผ่าตัดออกด่วน

นายดังเต้ โอทัลโล วัย 32 ปี ชาวเมืองออร์แลน พาร์ค รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อสร้างเพิงชั่วคราวโดยใช้เครื่องมือยิงตะปูตอกหลังคา และในขณะยิงตะปูนั้น ตะปูขนาด 3 นิ้วครึ่ง ตัวหนึ่งพุ่งเข้าเจาะกะโหลกทะลุเข้าสู่มันสมองโดยไม่รู้ตัว กระทั่งน.ส.เกล เกลนเซอร์ แฟนสาวได้ทักว่ามีบาดแผลที่ศีรษะ และคิดว่าเป็นรอยตะปูถากไปเท่านั้น จึงทำความสะอาดบาดแผลให้ 

แต่หลังจากนั้นเมื่อตื่นนอนตอนเช้านายโอทัลโล รู้สึกวิงเวียนจนผิดปกติจึงไปพบแพทย์ และเมื่อแพทย์เอกซ์เรย์ก็พบว่ามีตะปูฝังอยู่กลางศีรษะห่างจากมันสมอง ส่วนที่ควบคุมการเคลื่อนไหวเพียงแค่ไม่กี่มิลลิเมตร แพทย์จึงต้องเจาะกะโหลกเพื่อนำตะปูออก

ขณะที่นายโอทัลโล กล่าวว่าเมื่อแพทย์นำภาพเอ็กซ์เรย์ดังกล่าวมาให้ดู เขาคิดว่าแพทย์กำลังเล่นมุขกับเขา โดยการเอาฟิล์มเอ็กซ์เรย์ของคนอื่นมาให้ดู แต่แพทย์ยืนยันว่านี่คือภาพของศีรษะของเขาจริง โดยระหว่างที่นำตัวไปผ่าตัดที่อีกโรงพยาบาลหนึ่ง เขาได้โพสต์ภาพเอ็กซ์เรย์ดังกล่าวลงในเฟซบุ๊ก